Tiếng Việt

Chuyến thăm nước ngoài đầu tiên trong năm 2019 của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu từ I-ta-li-a

2019-03-21 12:17:16

Ngày 21/3, chuyến thăm ba nước châu Âu với I-ta-li-a là chặng dừng chân đầu tiên là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên trong năm của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước thềm đến thăm I-ta-li-a, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có bài viết trên “Báo Bưu điện buổi tối”, tờ báo tiếng I-ta-li-a có lượng phát hành lớn nhất tại I-ta-li-a. Khi nhớ lại những chuyến thăm trước kia, Chủ tịch Tập Cận Bình nói với các độc giả, I-ta-li-a đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Chủ tịch với lối sống và quan điểm công nghiệp kết hợp cổ kính và hiện đại, kinh điển lẫn sáng tạo---“Một lần nữa sắp đặt chân đến đất nước tươi đẹp này, được gặp các bạn I-ta-li-a nhiệt tình, tôi cảm thấy rất gần gũi”.

Hiện nay, thế giới đang đứng trước tình hình biến đổi to lớn trăm năm không gặp. Trung Quốc và I-ta-li-a làm thế nào đón chào tương lai tốt đẹp hơn nữa? Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết: “Tôi mong thông qua chuyến thăm lần này, cùng Nhà lãnh đạo I-ta-li-a dẫn dắt thời đại mới của quan hệ Trung Quốc-I-ta-li-a”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp