Tiếng Việt

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì triệu tập Hội nghị Thường vụ Quốc vụ viện

2019-03-21 14:29:34

Ngày 20/3, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì triệu tập Hội nghị Thường vụ Quốc vụ viện, xác định phân công trách nhiệm “Báo cáo Công tác Chính phủ”, nhấn mạnh thực hiện vững chắc và bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu phát triển trong cả năm; xác định rõ các biện pháp đồng bộ giảm thuế giá trị gia tăng, quyết định gia hạn một số chính sách ưu đãi thuế đã đáo hạn cũng như dành ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp bên thứ ba quyên tặng cho xóa đói giảm nghèo và phòng chống ô nhiễm.

Hội nghị nêu rõ, cần đi sâu quán triệt tinh thần Hai Kỳ họp toàn quốc khép lại mới đây, nghiêm túc học tập các bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình trong thời gian Hai Kỳ họp, thực hiện các bố trí trong “Báo cáo Công tác Chính phủ” thông qua tại Kỳ họp thứ hai Quốc hội Trung Quốc khóa XIII. Một là nêu bật trọng điểm. Các cơ quan cần bám sát các công tác sâu sắc cải cách mở cửa, cắt giảm thủ tục phê duyệt hành chính, giảm thuế và lệ phí, ưu hóa môi trường kinh doanh công bằng, vun đắp động năng mới..., sớm ban hành các biện pháp cụ thể. Hai là cần gấp rút thúc đẩy. Cần sớm thực hiện và cấp vốn cho các công tác và chính sách đã xác định, bảo đảm sớm thu được hiệu quả, các chủ thể thị trường ghi nhận. Ba là hiệp đồng thúc đẩy. Không ngừng khơi dậy sức sống thị trường, tăng cường niềm tin của các chủ thể thị trường thông qua thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả, trụ vững trước sức ép đi xuống, duy trì kinh tế vận hành ổn định, thúc đẩy phát triển chất lượng cao.

Nhằm thực hiện sự bố trí về giảm thuế quy mô lớn hơn trong “Báo cáo Công tác Chính phủ”, xoay quanh các biện pháp như giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng của các ngành nghề gồm ngành chế tạo từ 16% xuống còn 13%, các ngành giao thông vận tải và xây dựng từ 10% xuống còn 9% kể từ ngày 1/4, Hội nghị quyết định, một là tiếp tục mở rộng phạm vi khấu trừ thuế đầu vào, bảo đảm gánh nặng thuế của mọi ngành nghề chỉ giảm chứ không tăng. Hai là số thuế VAT nộp quá mới tăng của người đóng thuế sau khi thực thi chính sách, sẽ được hoàn trả theo quy định liên quan. Ba là điều chỉnh tương ứng hoàn thuê xuất khẩu một số dịch vụ hàng hóa, tỷ lệ khấu trừ áp dụng với nông sản phẩm mua vào. Bên cạnh đó, tăng thêm cường độ phân bổ ngân sách cho các địa phương, trọng điểm nghiêng về vùng miền Trung và miền Tây cũng như các huyện và thành phố có khó khăn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp