Tiếng Việt

Trung Quốc là đối tác hay đối thủ? Hãy đọc tác phẩm này

2019-03-22 10:13:52 CRI

Ngày 21/3, trước thềm Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiến hành chuyến thăm tới I-ta-li-a, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du ba nước châu Âu, loạt clip tiếng I-ta-li-a mang tên “Bình Ngữ Cận Nhân – những điển tích mà Chủ tịch Tập Cận Bình ưa thích” do Đài Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc (CMG) xây dựng đã chính thức phát trên kênh truyền hình, ứng dụng và trang web của Tập đoàn Truyền thông Mê-đi-a-xét (Mediaset) và Tập đoàn Truyền thông Clát (Class), hai cơ quan truyền thông thương mại lớn có ảnh hưởng nhất I-ta-li-a, đồng thời phát cùng lúc tại các nước và vùng lãnh thổ nói tiếng I-ta-li-a trên thế giới. Trước đó, tại Rô-ma cũng đã tổ chức buổi gặp gỡ độc giả đặc biệt, hơn 200 độc giả Trung Quốc và I-ta-li-a đã trao đổi về cuốn “Tập Cận Bình: Về quản lý đất nước Trung Quốc” tập 1 và tập 2.

Cuốn “Tập Cận Bình: Về quản lý đất nước Trung Quốc” hiện được dịch sang 24 thứ tiếng nước ngoài, cả thảy có 28 phiên bản, bán chạy tại hơn 160 nước và vùng lãnh thổ, là tác phẩm của Lãnh đạo Trung Quốc có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài trong hơn 40 năm cải cách mở cửa. Loạt clip “Bình Ngữ Cận Nhân – những điển tích mà Chủ tịch Tập Cận Bình ưa thích” do Đài Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc xây dựng theo những câu danh ngôn kinh điển thời cổ Trung Quốc mà Chủ tịch Tập Cận Bình trích dẫn trong các bài phát biểu, bài viết và cuộc nói chuyện, được dịch sang nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và I-ta-li-a, che phủ hơn 100 triệu khán giả ở nước ngoài. Người sáng lập Tập đoàn truyền thông châu Mỹ Ác-hen-ti-na Giô-xê Man-da-nô cho rằng, loạt clip này đã giới thiệu ảnh hưởng của tư tưởng truyền thống Trung Quốc đối với xã hội loài người và xã hội Trung Quốc ngày nay, văn hóa tư tưởng lâu đời của Trung Quốc vẫn có ý nghĩa chỉ đạo đối với xã hội hiện đại.

Trung Quốc là đối tác hay đối thủ? Trung Quốc phát triển và thay đổi nhanh chóng mang lại “bánh” hay “bẫy” cho thế giới? Các nước đều đang suy nghĩ, nghiên cứu và giải mã vấn đề này. Trong cuốn “Tập Cận Bình: Về quản lý đất nước Trung Quốc” có sự trả lời chân thực nhất, thiết thực nhất và uy tín nhất cho các câu hỏi này. Đúng như cựu Ngoại trưởng Mỹ Kít-xinh-gơ đã nói, cuốn sách này đã “mở ra cánh cửa sổ rõ ràng và sâu sắc cho tìm hiểu một vị lãnh tụ, một nước và một nền văn minh có bề dày hàng nghìn năm”. Cựu Thủ tướng Đức Xmít cũng cho rằng, “cuốn sách này có thể giúp độc giả nước ngoài quan sát Trung Quốc một cách khách quan, từ góc độ lịch sử và nhiều góc độ khác, hiểu biết Trung Quốc một cách tốt hơn, tìm hiểu Trung Quốc một cách toàn diện hơn”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp