Tiếng Việt

Ma-rốc bước vào “thời khắc Trung Quốc”

2019-03-25 10:26:40 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 24/3, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Ma-rốc, đây là lần đầu tiên Nguyên thủ Trung Quốc thăm quốc gia tươi đẹp nằm ở miền tây-nam châu Âu này. Hai bên đường phố toàn thành Ma-rốc đều cắm quốc kỳ hai nước Trung Quốc và Ma-rốc, Ma-rốc bước vào “thời khắc Trung Quốc”.

Mới đây, Nguyên thủ Công quốc Ma-rốc, Hoàng tử Albert II cho biết, ông gửi lời mời tới Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Trung Quốc tháng 9 năm ngoái. Khi trả lời cuộc phỏng vấn, Hoàng Tử Albert II nói thẳng thắn rằng: “Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Tập Cận Bình là một vinh dự cực kỳ to lớn đối với tôi”. Điều khiến mọi người quan tâm là chuyến thăm lần này của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng khiến Trung Quốc và Ma-rốc đã thực hiện chuyến thăm viếng lẫn nhau giữa Nguyên thủ hai nước trong nửa năm.

Hoàng tử Albert II từng thăm Trung Quốc 10 lần. Chủ tịch Tập Cận Bình và Hoàng tử Albert II đều là “người hết sức hâm mộ thể thao”, cùng dốc sức không ngừng thúc đẩy bảo vệ môi trường sinh thái, có nhiều câu chuyện cùng quan tâm chung.

Những ngày qua, tin về chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình trở thành tiêu điểm trên báo giới Ma-rốc. Để tiện cho phóng viên tác nghiệp, Chính phủ Ma-rốc còn đặc biệt thành lập Trung tâm Báo chí gần cung điện.

Tin tức mới nhất

Xy-ri và Nga hội đàm về hợp tác song phương
2019/04/21 15:33:17April 21 2019 16:41:01

Xy-ri và Nga hội đàm về hợp tác song phương

hai bên đã trọng điểm thảo luận hợp tác song phương trên các lĩnh vực cũng như tình hình thực hiện các thỏa thuận trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghiệp, thương mại...ký kết trước đó.

Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 9
2019/04/21 15:30:22April 21 2019 16:41:01

Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 9

Theo tin Đài chúng tôi: Tối 20/4

Diễn đàn Hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" lần thứ nhất diễn ra tại Ô Trấn – chính thức thành lập cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường"
2019/04/21 15:27:37April 21 2019 16:41:01

Diễn đàn Hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" lần thứ nhất diễn ra tại Ô Trấn – chính thức thành lập cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường"

Được biết, Cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" là cơ chế hợp tác liên chính phủ phi lợi nhuận, là cơ chế quan trọng để tăng cường ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp