Tiếng Việt

Vụ nổ nhà kho miền Bắc Mi-an-ma làm 16 người chết

2019-03-25 14:27:12

Theo Tân Hoa xã: Quan chức Đặc khu thứ hai Bang Shan, Mi-an-ma ngày 24/3 xác nhận, vụ nổ xảy ra tại một nhà kho địa phương chiều 23/3 đã làm 16 người chết, hơn 40 người bị thương.

Quan chức này cho biết, khoảng 5h chiều ngày 23/3, một nhà kho cất giữ bình ga, thuốc nổ công nghiệp và vật liệu xây dựng tại khu vực Mong-mao đột nhiên xảy ra vụ nổ, gây tổn thất nghiêm trọng về tài sản và thương vong nghiêm trọng về người.

Được biết, vụ nổ lần này có sức phá hoại nghiêm trọng, làm hư hỏng không ít nhà cửa, trong số người bị thương có 26 người thương nặng, ngoài ra còn mấy người mất tích. Vì xảy ra vào lúc thời tiết nắng nóng của địa phương, Chính phủ đã yêu cầu các cơ quan y tế tổ chức nhân viên y tế triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và khử trùng theo các phương án khẩn cấp y tế.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp