Tiếng Việt

Các giới I-ta-li-a đánh giá cao thành quả của chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

2019-03-25 15:27:37

Từ ngày 21-24/3, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới I-ta-li-a, các phương tiện truyền thông dòng chính I-ta-li-a đồng loạt đưa tin, nhân sĩ các giới I-ta-li-a phát biểu, đều đánh giá cao chuyến thăm lần này, cho rằng chuyến thăm đã mở trang sử mới cho quan hệ hai nước.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình lần lượt hội đàm với Tổng thống I-ta-li-a Xéc-gi-ô Mát-ta-rê-la (Sergio Mattarella) và Thủ tướng Giu-dép-pê Côn-tê (Giuseppe Conte). Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – I-ta-li-a.

Tờ “La Xtam-pa” (La Stampa) của I-ta-li-a đưa tin về chuyến thăm I-ta-li-a của Chủ tịch Tập Cận Bình, và đăng bài báo về hai bên I-ta-li-a và Trung Quốc ký kết bản ghi nhớ liên Chính phủ về cùng thúc đẩy xây dựng “Một vành đai, một con đường” viết rằng, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết hai nước nên nắm bắt cơ hội này, tăng cường kết nối sáng kiến “Một vành đai, một con đường” với kế hoạch “xây dựng cảng biển miền Bắc”, “Chương trình đầu tư vào I-ta-li-a” của I-ta-li-a, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực. Bài báo cho biết, thông qua cùng thúc đẩy xây dựng “Một vành đai, một con đường”, trong thời gian tới sẽ có một lượng lớn hàng hóa đến từ phương Đông, cũng có một lượng lớn hàng hóa được vận chuyển đến phương Đông.

Tờ “In Xô-lê 24 Ô-rê” (il Sole 24 Ore) của I-ta-li-a đưa tin cho biết, trong chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình, hai bên I-ta-li-a và Trung Quốc đã đạt được nhiều thỏa thuận trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng, thương mại, v.v. Bài báo còn dẫn lại lời của Tổng thống Mát-ta-rê-la, chuyến thăm mang tính lịch sử này hết sức quan trọng đối với việc thúc đẩy hợp tác I-ta-li-a – Trung Quốc trong các lĩnh vực, hơn nữa, tăng cường mối liên hệ với Trung Quốc phù hợp với lợi ích của toàn châu Âu.

Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế I-ta-li-a Mi-chê-lê Giê-ra-xi (Michele Geraci) cho rằng, thị trường Trung Quốc và đầu tư của Trung Quốc phát huy vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế-xã hội I-ta-li-a, việc tạo thêm việc làm do thị trường và đầu tư của Trung Quốc sẽ càng mang lại lợi ích cho I-ta-li-a. Đề cập dự án cơ sở hạ tầng như cảng biển, ông cho biết, các cảng biển I-ta-li-a có triển vọng mở rộng quy mô hoạt động hiện có trong bối cảnh hợp tác giữa hai bên I-ta-li-a và Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Xy-ri và Nga hội đàm về hợp tác song phương
2019/04/21 15:33:17April 21 2019 16:42:03

Xy-ri và Nga hội đàm về hợp tác song phương

hai bên đã trọng điểm thảo luận hợp tác song phương trên các lĩnh vực cũng như tình hình thực hiện các thỏa thuận trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghiệp, thương mại...ký kết trước đó.

Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 9
2019/04/21 15:30:22April 21 2019 16:42:03

Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 9

Theo tin Đài chúng tôi: Tối 20/4

Diễn đàn Hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" lần thứ nhất diễn ra tại Ô Trấn – chính thức thành lập cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường"
2019/04/21 15:27:37April 21 2019 16:42:03

Diễn đàn Hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" lần thứ nhất diễn ra tại Ô Trấn – chính thức thành lập cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường"

Được biết, Cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" là cơ chế hợp tác liên chính phủ phi lợi nhuận, là cơ chế quan trọng để tăng cường ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp