Tiếng Việt

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Pháp Ma-crông

2019-03-25 15:33:50

Theo Tân Hoa xã: Tối 24/3, tại Nice, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Tổng thống Pháp Ma-crông.

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, Pháp là nước lớn phương Tây đầu tiên chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Trung Hoa mới, cũng là nước thiết lập quan hệ đối tác và triển khai đối thoại chiến lược với Trung Quốc sớm nhất, triển khai hợp tác năng lượng hạt nhân dân sự với Trung Quốc sớm nhất. Quan hệ Trung-Pháp duy trì lành mạnh và ổn định, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của mỗi nước, cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với thế giới. Hai bên cần phải không ngừng tìm kiếm lĩnh vực hợp tác mới, vun đắp điểm tăng trưởng hợp tác mới, thúc đẩy sớm thực hiện và thu được hiệu quả thực tế các dự án đã bàn định về cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” cũng như hợp tác bên thứ ba.

Tổng thống Ma-crông cho biết, Pháp quan tâm và coi trọng sáng kiến “Một vành đai, một con đường”. Pháp coi Trung Quốc là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng, đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của Trung Quốc trong công việc quốc tế trong đó có ứng phó biến đổi khí hậu, v.v, sẵn sàng cùng Trung Quốc tiếp tục mật thiết trao đổi và hợp tác chiến lược chặt chẽ.

Tin tức mới nhất

Xy-ri và Nga hội đàm về hợp tác song phương
2019/04/21 15:33:17April 21 2019 16:28:11

Xy-ri và Nga hội đàm về hợp tác song phương

hai bên đã trọng điểm thảo luận hợp tác song phương trên các lĩnh vực cũng như tình hình thực hiện các thỏa thuận trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghiệp, thương mại...ký kết trước đó.

Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 9
2019/04/21 15:30:22April 21 2019 16:28:11

Bế mạc Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 9

Theo tin Đài chúng tôi: Tối 20/4

Diễn đàn Hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" lần thứ nhất diễn ra tại Ô Trấn – chính thức thành lập cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường"
2019/04/21 15:27:37April 21 2019 16:28:11

Diễn đàn Hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" lần thứ nhất diễn ra tại Ô Trấn – chính thức thành lập cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường"

Được biết, Cơ chế hợp tác trưng thu và quản lý thuế "Một vành đai, một con đường" là cơ chế hợp tác liên chính phủ phi lợi nhuận, là cơ chế quan trọng để tăng cường ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp