Tiếng Việt

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tuyên bố công nhận chủ quyền của I-xra-en đối với Cao nguyên Gô-lan

2019-03-26 14:35:30

Theo Tân Hoa xã: Ngày 25/3, tại Nhà Trắng, Mỹ, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm hội đàm với Thủ tướng I-xra-en Nê-ta-ni-a-hu đến thăm, và ký thông cáo chính thức công nhận chủ quyền của I-xra-en đối với Cao nguyên Gô-lan (Golan). Thông cáo cho biết, quyết định này của Mỹ là vì I-ran và đảng Héc-bô-la áp dụng hành động tại miền Nam Xy-ri, hòng biến Cao nguyên Gô-lan thành nơi mở các cuộc tấn công vào I-xra-en.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Xy-ri ra tuyên bố, cho rằng hành động này là “hành vi xâm phạm trắng trợn chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Xy-ri”.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét thông qua Người phát ngôn cho biết, quy chế của Cao nguyên Gô-lan không hề thay đổi.

Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập A-mát Áp-đun Ghê-ít (Ahmad Abdoul Gheit) ra tuyên bố cho biết, hành động này của ông Đô-nan Trăm ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế, là vô hiệu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Da-kha-rô-va (Maria Zakharova) cho biết, hành động này có thể làm cho khu vực Trung Đông xuất hiện tình hình căng thẳng vòng mới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp