Tiếng Việt

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình góp ý cho ứng phó các thách thức mang tính toàn cầu: Tích cực làm phe hành động, nắm bắt tiền đồ và số phận của nhân loại trong tay mình

2019-03-27 11:35:57 CRI

Ngày 26/3, tại Pa-ri, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Pháp Ma-crông đã tham dự lễ bế mạc Diễn đàn Trung Quốc – Pháp về quản trị toàn cầu. Thủ tướng Đức Méc-ken và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Giăng-cơ tham dự theo lời mời. Trong bài phát biểu nhan đề “Đóng góp trí tuệ và sức mạnh cho xây dựng ngôi nhà chung Trái đất tươi đẹp hơn”, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, đứng trước các thách thức cam go mang tính toàn cầu, các nước cần tích cực làm phe hành động, không làm người trông ngóng, cùng nỗ lực nắm bắt tiền đồ và số phận của nhân loại trong tay mình.

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, Trung Quốc và Pháp đều là nước quan trọng tham gia quản trị toàn cầu, có nhận thức chung chính trị rộng rãi và nền tảng hợp tác vững chắc trong các vấn đề quan trọng như giữ gìn hòa bình, an ninh và ổn định của thế giới, bảo vệ chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do, ủng hộ Liên Hợp Quốc phát huy vai trò tích cực.

Thế giới đang đối mặt với cục diện thay đổi lớn trăm năm không gặp một lần, trước việc nhân loại sẽ lựa chọn con đường phát triển nào, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra phương án Trung Quốc, nhấn mạnh, các nước cần có tinh thần đảm đương lấy việc của thiên hạ làm nhiệm vụ của mình, tích cực làm phe hành động, không làm người trông ngóng, cùng nỗ lực nắm bắt tiền đồ và số phận của nhân loại trong tay mình. Chủ tịch Tập Cận Bình còn cho biết:

“Trung Quốc hoan nghênh các nước trên thế giới, trong đó có Pháp tích cực tham gia vào việc chung tay xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’. Chúng ta cần chung tay thúc đẩy đàm phán về Hiệp định Đầu tư Trung Quốc – Liên minh châu Âu”.

Tổng thống Pháp Ma-crông trong bài phát biểu cho biết, Trung Quốc phát triển nhanh chóng, thành công khiến hàng trăm triệu người thoát nghèo đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Pháp coi trọng vai trò tích cực quan trọng của Trung Quốc trong các công việc quốc tế. Liên minh châu Âu và Trung Quốc là lực lượng quan trọng trên thế giới, cần tăng cường sự tin cậy chiến lược, thúc đẩy hợp tác qua đối thoại.

“Sáng kiến ‘Một vành đai, một con đường’ do Chủ tịch Tập Cận Bình đề xuất có ý nghĩa quan trọng, đóng vai trò quan trọng cho sự ổn định, phát triển và cùng tồn tại hòa bình giữa nhân dân trên thế giới. Liên minh châu Âu có thể kết nối ‘Một vành đai, một con đường’ bằng hình thức sáng tạo”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp