Tiếng Việt

Chủ tịch Hạ viện Phi-li-pin A-rô-giô: Trung Quốc là người dẫn dắt toàn cầu hóa

2019-03-27 16:27:05

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 26/3, tại Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, thành viên Hội đồng Diễn đàn châu Á Bác Ngao, Chủ tịch Hạ viện, cựu Tổng thống Phi-li-pin A-rô-giô cho biết, hiện nay Trung Quốc là người dẫn dắt toàn cầu hóa, Trung Quốc đang nỗ lực trở thành đối tác hợp tác của thế giới, thế giới nên coi sự phát triển của Trung Quốc là một cơ hội, chứ không phải là một đe dọa.

Bà A-rô-giô đã bày tỏ như trên khi tham gia thảo luận tại phân diễn đàn “Ký ức 70 năm và 40 năm: Đến với Trung Quốc trong thời đại mới” của Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019.

Bà A-rô-giô cho rằng, cải cách và mở cửa của Trung Quốc khiến 800 triệu người thoát nghèo, Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, chính là thành tựu giành được trong quá trình đi con đường Trung Quốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp