Tiếng Việt

Cuộc tham vấn Trung-Mỹ càng đến khâu then chốt, càng phải mở rộng giao thoa lợi ích

2019-03-30 16:26:35

Ngày 29/3, cuộc tham vấn cấp cao kinh tế-thương mại Trung-Mỹ vòng 8 làm việc trong hai ngày đã kết thúc tại Bắc Kinh. Cuộc tham vấn vòng này cũng do ông Lưu Hạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trung Quốc, người phụ trách phía Trung Quốc trong Đối thoại kinh tế toàn diện Trung-Mỹ và Đại diện Thương mại Mỹ Lai-thi-dơ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Xti-ven Nu-chin đồng chủ trì, hai bên đã thảo luận văn bản liên quan của thỏa thuận và thu được tiến triển mới.

Cuộc tham vấn càng đến khâu then chốt, càng phải mở rộng giao thoa lợi ích. Điều quan ngại của phía Mỹ chủ yếu tập trung vào bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, cơ chế thâm nhập thị trường và thực thi v.v. những quan ngại này chỉ cần nhất trí với hướng cải cách mở cửa, mở rộng mở cửa mà Trung Quốc đang thúc đẩy thì có thể được giải quyết trong quá trình cải cách mở cửa của Trung Quốc hiện nay. Tại Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm nay, Trung Quốc lại đưa ra một loạt thông điệp về mở rộng mở cửa, hai nước Trung Quốc và Mỹ có thể tìm kiếm điểm chung từ đó, không ngừng thúc đẩy giải quyết các mối quan ngại về kinh tế-thương mại của nhau.

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga
2019/04/25 19:09:29April 26 2019 08:00:15

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, hai bên cần phải tăng cường dẫn dắt chính trị và trao đổi chiến lược, duy trì giao lưu cấp cao và các lĩnh vực, tôn trọng lợi ích cốt lõi và các quan tâm quan trọng của nhau.

Xây dựng “Một vành đai, một con đường” sẽ bước vào giai đoạn phát triển chất lượng cao
2019/04/25 19:06:48April 26 2019 08:00:15

Xây dựng “Một vành đai, một con đường” sẽ bước vào giai đoạn phát triển chất lượng cao

Gần 5.000 đại biểu đến từ hơn 150 nước và hơn 90 tổ chức quốc tế đã tham dự diễn đàn theo lời mời.

Hội nghị nhà doanh nghiệp “Một vành đai, một con đường” diễn ra tại Bắc Kinh – Giới doanh nghiệp các nước cùng hưởng cơ hội của “Một vành đai, một con đường”
2019/04/25 19:05:34April 26 2019 08:00:15

Hội nghị nhà doanh nghiệp “Một vành đai, một con đường” diễn ra tại Bắc Kinh – Giới doanh nghiệp các nước cùng hưởng cơ hội của “Một vành đai, một con đường”

Đại biểu nước ngoài tham gia hội nghị cho biết, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” nên để càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp