Tiếng Việt

Đội cứu trợ Trung Quốc triển khai công tác diệt trùng để phòng ngừa và kiểm soát tình hình dịch bệnh sau thiên tai tại khu vực thiên thiên ở Mô-dăm-bích

2019-04-01 17:12:57

Đội cứu trợ Trung Quốc thực hiện cứu trợ quốc tế tại khu vực bị ảnh hưởng cơn bão nhiệt đới “Idai” ở Mô-dăm-bích đã được hơn một tuần. Ngoài triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, trợ giúp y tế ra, hàng ngày đội cứu trợ còn triển khai công tác vệ sinh, phòng dịch cũng như khử trùng tại nhiều điểm đông người. Hiện nay, một số khu vực thiên tai ở Mô-dăm-bích đã xuất hiện trường hợp dịch tễ, số người bị tiêu chảy cũng đang tăng lên, công tác khử trùng diệt khuẩn của đội cứu trợ Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng đối với phòng ngừa và kiểm soát bệnh truyền nhiễm sau thiên tai.

Tại một điểm sắp xếp người dân bị thiên tai ở sân Sân bay Beira, nhân viên y tế và phòng cháy chữa cháy của đội cứu trợ Trung Quốc đang đội nắng thực hiện công tác vệ sinh, phòng dịch và khử trùng diệt khuẩn trong lều bạt của người dân thiên tai và khu sinh hoạt xung quanh.

“Nơi chúng tôi rất cần tiến hành diệt khuẩn khử trùng, bởi vì ở đây muỗi rất nhiều, cho đến nay còn chưa có ai đến đây diệt khuẩn.”

Người dân thiên tai A-tơ-ri-di Gia-li-mô đến từ khu vực Butch bị thiên tai ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Chị vừa mất chồng, bố chồng và mẹ chồng trong thiên tai lần này. Chị cùng con gái leo lên cây, sau bốn ngày không ăn uống gì ở trên cây và cuối cùng được cứu, được sắp xếp tại điểm này, ở trong một lều bạt rộng khoảng 3 mét vuông. Chị cho biết:

“Cảm ơn sự giúp đỡ của đội cứu trợ Trung Quốc. Công tác phòng chống dịch bệnh và khử trùng diệt khuẩn ở đây có thể phòng ngừa hữu hiệu một số bệnh tật, rất quan trọng đối với người dân thiên tai ở trong lều bạt này.”

Đội trưởng phân đội khử trùng diệt khuẩn, chuyên gia quản lý bệnh lây nhiễm Phạm Siêu Vân cho biết, điểm sắp xếp người dân rất tập trung và đông, điều kiện vệ sinh kém, đồ vật môi trường trong khu vực và không khí trong lều bạt đều là trọng điểm khử trùng diệt khuẩn.

“Nơi đây người rất đông, còn có rác thải thối nát ngoài trời, nhà vệ sinh cũng rất bẩn, do vậy chúng tôi trọng điểm tiến hành khử trùng diệt khuẩn nơi này. Ở đây còn có rất nhiều trẻ em sinh sống, sức đề kháng của các em rất yếu. Nếu chúng ta không muốn để xảy ra dịch bệnh lớn sau thiên tai, vệ sinh và khử trùng diệt khuẩn môi trường rất then chốt”.

Hiện nay, Beira và khu vực xung quanh đã xuất hiện trường hợp dịch tễ, số người bị tiêu chảy cũng đang tăng lên. Một chuyên gia y tế cộng đồng của Mô-dăm-bích cho rằng, trong bối cảnh này, triển khai công tác khử trùng diệt khuẩn có lợi cho điểm sắp xếp duy trì môi trường lành mạnh.

Ngoài triển khai công tác khử trùng diệt khuẩn tại điểm sắp xếp người dân thiên tai ra, đội cứu trợ Trung Quốc còn đi vào khu vực làm việc của Liên Hợp Quốc đặt tại sân bay Beira, nơi ở của doanh nghiệp Trung Quốc và người Hoa triển khai công tác khử trùng diệt khuẩn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp