Tiếng Việt

“Con đường Tơ lụa trên không” Trịnh Chậu – Lúc-xăm-bua: Từ kết nối đến cùng có lợi, cùng thắng

2019-04-02 14:04:41 CRI

Trong 6 năm kể từ khi đề ra sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, một loạt dự án hợp tác đã bén rễ, đơm hoa, kết trái, thúc đẩy hữu hiệu các bên liên quan thực hiện phát triển cùng thắng. Chẳng hạn, sau hơn 4 năm xây dựng, “con đường Tơ lụa trên không” Trịnh Châu – Lúc-xăm-bua có các điểm đến che phủ 14 thành phố trên toàn cầu, hiệu quả kinh tế không ngừng nâng lên.

Trung tuần tháng 3 là khoảng thời gian đầu Xuân đang chuyển ấm, thỉnh thoảng có những đợt lạnh, tại cảng hàng không Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã có cảnh nhộn nhịp, bận rộn, các công nhân đang xếp dỡ hàng hóa lên, xuống máy bay chở hàng bay sang Lúc-xăm-bua một cách khẩn trương và có trật tự.

Năm 2014, Công ty TNHH đầu tư phát triển hàng không dân dụng Hà Nam mua lại 35% cổ phần của Hãng vận tải hàng không quốc tế Lúc-xăm-bua (Cargolux), bắc lên “Con đường Tơ lụa trên không” Trịnh Châu – Lúc-xăm-bua. Sau nhiều năm phát triển, mật độ các chuyến bay của Hãng vận tải hàng không quốc tế Lúc-xăm-bua tại Trịnh Châu đã từ 2 chuyến/tuần ban đầu tăng lên 18 chuyến/tuần hiện nay, các điểm đến cũng từ 3 thành phố tăng lên 14 thành phố trên toàn cầu gồm Chi-ca-gô, Át-lan-ta, Luân Đôn, Cu-a-la Lăm-pơ, Xin-ga-po, v.v., đường bay che phủ hơn 100 thành phố của 23 nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á, hiệu quả kinh tế không ngừng nâng lên. Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư phát triển hàng không dân dụng Hà Nam Phạm Dũng cho biết:

“Từ năm 2014 đến năm 2018, lượng vận chuyển hàng hóa đã tăng 10 lần, lũy kế đóng góp gần 500 nghìn tấn lượng vận chuyển hàng hóa cho Sân bay Trịnh Châu. Trong 4 năm qua, cả thảy thực hiện lợi nhuận 400 triệu đô-la Mỹ, đóng góp 79% cho lượng tăng trưởng vận chuyển hàng hóa của Sân bay Trịnh Châu. Chủng loại hàng hóa vận chuyển cũng từ hàng công nghiệp nhẹ truyền thông đơn nhất, tăng lên hơn 200 mặt hàng thuộc hơn 10 nhóm như máy móc tinh vi, động vật sống, v.v., các chỉ số chủ yếu như lượng vận chuyển hàng hóa quốc tế lũy kế, số đường bay vận chuyển quốc tế, số chuyến bay, các điểm đến quốc tế, v.v. đứng đầu Sân bay Trịnh Châu, lôi kéo lượng xếp dỡ hàng hóa và bưu kiện của Sân bay Trịnh Châu có mặt trong Top 50 toàn cầu”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp