Tiếng Việt

Sáng tạo khoa học-công nghệ thúc đẩy phát triển chất lượng cao

2019-04-03 13:45:05

Ở Bắc Kinh, phát triển chất lượng cao ngày càng trở thành đặc điểm chính trong phát triển của thành phố hiện đại này, trong đó, sáng tạo khoa học-công nghệ đang trở thành một nền tảng quan trọng nâng đỡ sự phát triển chất lượng cao của Bắc Kinh.

Công ty TNHH Khoa học-công nghệ Khoáng Thị Bắc Kinh (Megvii) nằm ở Trung Quan Thôn, Bắc Kinh, sáng lập từ năm 2011, là một công ty khoa học-công nghệ cao, năm 2018 được bình chọn là top 10 doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo thị giác máy tính mạnh nhất thế giới. Công nghệ cốt lõi của công ty là phép tính trí tuệ nhân tạo liên quan thị giác máy tính và công nghệ cảm biến, bao gồm nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng con người, nhận dạng động tác tay, nhận dạng giấy tờ, nhận dạng hình ảnh.... Phó Tổng Giám đốc Công ty Khoa học-công nghệ Khoáng Thị Tạ Ức Nam đơn cử một cửa hàng thực thể nhỏ, chỉ cần một ca-mê-ra thông minh và một đầu thu thông minh của công ty này là có thể cung cấp dữ liệu và phân tích thông minh cho chủ cửa hàng mà nhiều cửa hàng truyền thống không dễ có được, hỗ trợ các cửa hàng nhỏ giảm giá thành về nhân lực, tăng doanh thu và lợi nhuận.

“Một cửa hàng rộng 300-400m2, thông qua một thiết bị như vậy là có thể trở thành cửa hàng kỹ thuật số, hàng ngày, trên mỗi kệ hàng có mặt hàng nào được lấy đi, thời gian khách hàng dừng chân trước mỗi mặt hàng là bao nhiêu, tỷ lệ đóng góp cho lợi nhuận dòng của mỗi mặt hàng đại để như thế nào, hiệu quả của mỗi nhân viên làm việc ra sao, hệ thống đều nắm rất rõ”.

Năm 2018, số doanh nghiệp công nghệ cao ở khu thí điểm Trung Quan Thôn vượt quá 22 nghìn với tổng doanh thu đạt hơn 5 nghìn 800 tỷ Nhân dân tệ, tăng 11% so với cùng kỳ. Trung Quan Thôn hiện có hơn một nửa đơn vị nghiên cứu khoa học cốt cán của Trung Quốc và hơn 10 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp quốc gia cũng như hơn 400 doanh nghiệp liên quan trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hình thành hệ thống sinh thái ngành công nghiệp AI che phủ lý luận cơ bản, phép tính cốt lõi, chip cao cấp, phần mềm ứng dụng và giải pháp tổng thể cho ngành nghề.

Tại khu khoa học-công nghệ Đông Thăng ở Trung Quan Thôn, một doanh nghiệp tên là Công ty TNHH Tập đoàn Thông tin dữ liệu lớn Cửu Thứ Phương lâu nay dốc sức cho việc “vận hành và kinh doanh tài sản dữ liệu”, tầm nhìn của công ty là thúc đẩy dữ liệu trở thành tài sản có giá trị nhất. Phó Tổng Giám đốc Điều hành cấp cao công ty Lang Bội Bội cho biết:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp