Tiếng Việt

Thủ tướng Anh tìm kiếm thương lượng với Liên minh châu Âu về lùi thời hạn “Brexit”

2019-04-03 14:02:30

Ngày 2/4, giờ địa phương, Thủ tướng Anh Tê-rê-xa Mây cho biết, bà sẽ tiến hành thương lượng với Liên minh châu Âu để tìm kiếm tiếp tục lùi thời hạn “Brexit”. Bà đồng thời cho biết sẽ tiến hành đối thoại với thủ lĩnh phe đối lập để đạt được nhận thức chung về thỏa thuận “Brexit”.

Tối ngày 2/4 giờ địa phương, sau khi chủ trì một phiên họp nội các kéo dài 7 tiếng đồng hồ, Thủ tướng Anh Tê-rê-xa Mây ra tuyên bố trước dinh Thủ tướng.

“Tôi vừa chủ trì một phiên họp nội các kéo dài 7 tiếng đồng hồ, tập trung thảo luận làm thế nào tìm ra một lối thoát cho ‘Brexit’, từ đó khiến nhà nước có ý kiến bất đồng này có thể một lần nữa đoàn kết nhất trí”.

Bà Tê-rê-xa Mây nêu rõ, theo tình hình hiện nay, Anh cần phải lùi “Brexit” ngắn hạn, nhưng các cuộc thảo luận về ‘Brexit’ không thể tiếp tục lùi lại nữa.

“Tôi biết một số người đã chán nản với sự lùi lại và tranh luận vô bờ bến, họ nóng ruột muốn rời khỏi Liên minh châu Âu vào tuần tới, cho dù là ‘Brexit’ cứng không thỏa thuận”. Nhìn từ lâu dài, chúng tôi cũng đã sẵn sàng ứng phó “Brexit” không thỏa thuận, nhưng ‘Brexit’ có thỏa thuận vẫn là một lựa chọn tốt nhất. Do vậy chúng tôi cần phải cố gắng hết mình để hoãn ngắn hạn điều thứ 50 của “Hiệp ước Li-xbon, để chúng ta có thể đạt được thỏa thuận”.

Bà Tê-rê-xa Mây cho biết, bà sẽ đối thoại với thủ lĩnh phe đối lập và đạt được thỏa thuận về chương trình “Brexit”, đồng thời sẽ cố gắng trình thỏa thuận “Brexit” đạt được với Công Đảng lên Liên minh châu Âu vào tuần tới.

“Tôi sẵn sàng ngồi vào bàn với thủ lĩnh phe đối lập để đạt được thỏa thuận mà hai bên đều nhất trí và tuân thủ về ‘Brexit’, cuối cùng khiến Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu trong tình hình có thỏa thuận.”

Bà Tê-rê-xa Mây nêu rõ, mục tiêu của bà là rời khỏi Liên minh châu Âu trước ngày 22/5.

Người phát ngôn của bà Tê-rê-xa Mây cùng ngày cũng cho biết, bà Tê-rê-xa Mây sẽ trình bày rõ Anh mong làm thế nào thúc đẩy tiến trình “Brexit” tiếp theo trước khi triệu tập Hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu ngày 10/4.

Trưởng Đại diện đàm phán “Brexit” Liên minh châu Âu Banier ngày 2/4 cảnh báo rằng Anh ngày càng có khả năng rời khỏi Liên minh châu Âu không thoả thuận. Ông nêu rõ, 27 nước thành viên còn lại trong Liên minh châu Âu đã sẵn sàng cho triển vọng “Brexit không thỏa thuận” của Anh,.

Liên minh châu Âu tuần trước đã thông qua nghị quyết về Anh lùi “Brexit”, nhưng cho biết, nếu Anh có thể đạt được nhất trí về thỏa thuận “Brexit” trong tuần này, thời hạn “Brexit” của Anh có thể lùi đến ngày 22/5, nếu không Anh cần phải “Brexit” vào ngày 12/4.

Tin tức mới nhất

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh
2019/04/24 18:09:44April 24 2019 20:34:51

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh

Mới đây, gần 3 nghìn mét vuông hoa hồng làm đồ ăn của khu Trình Cống trong khuôn viên trường Đại học Vân Nam đang nở rộ, đã thu hút đông đảo thầy và trò đến đây thưởng thức và chụp ảnh.

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc
2019/04/24 17:49:58April 24 2019 20:34:51

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc

Hoạt động duyệt binh trên biển nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lậ

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra
2019/04/24 17:45:59April 24 2019 20:34:51

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Chi-lê là đối tác hợp tác quan trọng cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, quan hệ Trung Quốc – Chi-lê lâu nay ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp