Tiếng Việt

Các nơi Trung Quốc thịnh hành tảo mộ văn minh trong Tết Thanh Minh

2019-04-05 16:16:58

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh, đối với người Trung Quốc mà nói, đây là ngày tưởng nhớ tổ tiên, anh hùng liệt sĩ, người đã khuất. Những năm qua, ngày càng nhiều người lựa chọn phương thức tế tự văn minh, tảo mộ xanh để ký thác nỗi nhớ, trong khi đó an táng sinh thái như an táng dưới gốc cây, bãi cỏ, mặt sông v.v dần dần trở thành lựa chọn mới an táng người đã khuất.

Giám đốc Vườn Công đức Vũ Hoa Đài thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô Diệp Chính Sinh cho biết, Vườn Công đức Vũ Hoa Đài đã an táng hơn 9000 người đã khuất qua phương thức an táng sinh thái “không để lại tro, không dựng bia”.

Hiện nay, Nam Kinh đã có hơn 20 nghìn người quá cố lựa chọn an táng sinh thái, mức độ tiếp nhận được nâng cao rõ rệt so với 10 năm trước.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp