Tiếng Việt

Trung Quốc ban hành biện pháp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

2019-04-09 15:36:06

Là đội quân sinh lực trong phát triển kinh tế-xã hội quốc dân Trung Quốc, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát huy vai trò quan trọng trong các mặt tạo việc làm, cải thiện an sinh xã hội, ổn định tăng trưởng kinh tế.... Mới đây, Văn phòng Trung ương và Văn phòng Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố bản “Ý kiến chỉ đạo về thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ” (dưới đây gọi tắt là Ý kiến), bố trí một loạt biện pháp như tiếp tục nới lỏng cho phép thâm nhập thị trường, đẩy nhanh tiến độ lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng và niêm yết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tìm kiếm thực thi các công cụ hỗ trợ huy động vốn cổ phần của các doanh nghiệp dân doanh, v.v..

Cùng với diễn biến của môi trường thị trường quốc tế và trong nước, sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc hiện đối diện với các vấn đề như giá thành sản xuất gia tăng, huy động vốn khó và đắt, năng lực thúc đẩy phát triển bằng sáng tạo không đủ.... Ý kiến chỉ đạo về thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ được công bố lần này đề xuất 23 biện pháp cụ thể từ 6 mặt như kiến tạo môi trường phát triển tốt đẹp, giải quyết vấn đề huy động vốn khó và đắt, hoàn thiện chính sách hỗ trợ tài chính và thuế, nâng cao năng lực thúc đẩy phát triển bằng sáng tạo, v.v.. Phó Giám đốc Học viện Tài chính Đại học Nhân dân Trung Quốc Triệu Tích Quân cho biết, các biện pháp liên quan được công bố lần này sẽ có lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy phát triển bằng sáng tạo:

“Làm thế nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ có thể nâng cao năng lực thúc đẩy phát triển bằng sáng tạo, lần này có một số cân nhắc mới so với các biện pháp trước đây. Bao gồm kiến tạo môi trường sáng tạo và khởi nghiệp, bảo vệ tốt quyền sở hữu trí tuệ bằng các biện pháp hiện đại, làm thể nào để cung cấp sự hỗ trợ và quy hoạch, chỉ đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy phát triển bằng sáng tạo, cung cấp các loại dịch vụ thông tin tốt hơn”.

Nhằm giải quyết vấn đề huy động vốn khó và đắt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, “Ý kiến” nêu rõ, đẩy nhanh tiến độ lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng và niêm yết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo thuận tiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nêu bật nghề chính và vận hành quy phạm. Bên cạnh đó, tìm kiếm thực thi các công cụ hỗ trợ huy động vốn cổ phần của các doanh nghiệp dân doanh, khuyến khích thành lập quỹ đặc biệt về thị trường hóa việc vận hành, triển khai sáp nhập, mua lại hoặc đầu tư tài chính tại các doanh nghiệp dân doanh.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp