Tiếng Việt

Triển lãm Tem bưu chính quý hiếm Phi-li-pin diễn ra tại Hạ Môn

2019-04-10 16:44:11

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 9/4, Triển lãm Tem bưu chính quý hiếm Phi-li-pin đã diễn ra tại Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Hàng chục nghìn bộ tem bưu chính quý hiếm thuộc các thời kỳ khác nhau trong lịch sử Phi-li-pin do Hoa kiều Phi-li-pin sưu tầm đã ra mắt công chúng tại Nhà bảo tàng thành phố Hạ Môn.

Người trù bị Triển lãm Tem bưu chính, nhà sưu tầm Hoa kiều Phi-li-pin Trắc Bồi Lâm cho biết, trong những năm 80 của thế kỷ trước, ông đã đến làm ăn tại Phi-li-pin. Ông từ bé yêu chuộng sưu tầm tem, đã phát hiện, “Những nỗi nhớ nhung của đông đảo Hoa kiều và người Hoa ở hải ngoại đối với người thân và họ hàng ở Tổ quốc đều dựa vào một con tem nho nhỏ”. Sau đó, ông đã chuyển sang chuyên sưu tầm tem.

Tổng Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Phi-li-pin tại Hạ Môn Julius Flores cũng như các lãnh đạo các ban ngành như Văn phòng Kiều vụ Ngoại vụ Hạ Môn, Sở Văn hoá và Du lịch Hạ Môn đã đến dự lễ khai mạc Triển lãm tem bưu chính lần này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp