Tiếng Việt

In-đô-nê-xi-a lên kế hoạch bố trí công nghệ 5G góp sức cho chiến lược công nghiệp 4.0

2019-04-12 17:56:23 CRI

Cựu Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Du lịch sáng tạo In-đô-nê-xi-a Ma-ri En-ka Pan-gê-xtu (Mari Elka Pangestu) mới đây cho biết, phát triển công nghệ 5G là xu thế lớn, In-đô-nê-xi-a cần tích cực áp dụng công nghệ thông tin 5G, chào đón thời đại công nghiệp 4.0. In-đô-nê-xi-a hiện đã ký thỏa thuận với các nhà cung cấp thiết bị thông tin-viễn thông, trong đó có Ericsson và Hoa Vi, dọn đường cho bố trí công nghệ thông tin-viễn thông 5G, góp phần thực thi chiến lược công nghiệp 4.0.

Tháng 2/2018, Chính phủ In-đô-nê-xi-a đã công bố lộ trình “Công nghiệp 4.0”, mong bảo đảm In-đô-nê-xi-a trở thành top 10 nền kinh tế mạnh nhất toàn cầu trước năm 2030 thông qua thực thi chiến lược công nghiệp 4.0. Tháng 5/2018, Chính phủ In-đô-nê-xi-a công bố 10 biện pháp thúc đẩy thực thi chiến lược công nghiệp 4.0. Có thể ghi nhận, Chính phủ In-đô-nê-xi-a đang tiến hành bố cục chiến lược đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với đặc trưng chủ yếu gồm kỹ thuật số, công nghệ sinh học, mạng In-tơ-nét vạn vật và tự động hóa. Là cơ sở hạ tầng thông tin chủ yếu và lĩnh vực then chốt trong cạnh tranh công nghệ trong thời gian tới của các nước, công nghệ 5G đóng vai trò thúc đẩy khá mạnh trong phát triển kinh tế-xã hội, không còn nghi ngờ có lợi cho In-đô-nê-xi-a thực hiện mục tiêu mà 10 biện pháp hướng tới.

Năm 2015, các nhà mạng viễn thông In-đô-nê-xi-a đưa ra dịch vụ 4G và tiếp tục mở rộng phạm vi che phủ dịch vụ băng thông rộng cáp quang. Cùng năm, doanh thu trong các lĩnh vực dữ liệu, In-tơ-nét và dịch vụ công nghệ thông tin – IT của ngành viễn thông In-đô-nê-xi-a lần đầu tiên vượt quá doanh thu từ nghiệp vụ cuộc gọi. Điều đáng chú ý là, tương tự như các nước Đông Nam Á khác, nghiệp vụ In-tơ-nét của In-đô-nê-xi-a cũng vượt giai đoạn mạng In-tơ-nét cố định, bước thẳng vào thời đại In-tơ-nét di động. In-đô-nê-xi-a hiện là một trong những thị trường điện thoại di động thông minh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Công nghệ 4G hướng tầm ngắm vào nghiệp vụ In-tơ-nét cá nhân, thực hiện thông tin-viễn thông di động trực tuyến tức thời giữa người và người, như vậy đã thúc đẩy xuất hiện một loạt loại hình kinh tế kỹ thuật số phục vụ cá nhân như mua sắm trực tuyến, gọi xe, kinh tế chia sẻ.... Trong khi công nghệ 5G càng chú trọng ứng dụng trong công ty và các ngành nghề, kết nối vạn vật và trí tuệ nhân tạo đều sẽ được ứng dụng rộng rãi trong thời đại 5G, đổi mới công nghiệp sẽ không những là việc nâng cao trình độ tự động hóa, mà còn là sự sáng tạo toàn diện.

Tin tức mới nhất

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh
2019/04/24 18:09:44April 24 2019 20:09:48

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh

Mới đây, gần 3 nghìn mét vuông hoa hồng làm đồ ăn của khu Trình Cống trong khuôn viên trường Đại học Vân Nam đang nở rộ, đã thu hút đông đảo thầy và trò đến đây thưởng thức và chụp ảnh.

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc
2019/04/24 17:49:58April 24 2019 20:09:48

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc

Hoạt động duyệt binh trên biển nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lậ

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra
2019/04/24 17:45:59April 24 2019 20:09:48

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Chi-lê là đối tác hợp tác quan trọng cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, quan hệ Trung Quốc – Chi-lê lâu nay ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp