Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc sẽ cùng các bên trong đó có các nước châu Âu cùng làm thúc đẩy biện pháp hợp tác cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”

2019-04-16 17:26:32

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 15/4, tại Bắc Kinh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết, Trung Quốc sẽ cùng các bên trong đó có các nước châu Âu cùng làm thúc đẩy biện pháp hợp tác cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”.

Ông Lục Khảng cho biết, hiện nay, 16 nước Trung-Đông Âu và Hy Lạp đã ký văn bản hợp tác cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” với Trung Quốc, trước đó không lâu, các nước châu Âu khác như I-ta-li-a, Lúc-xăm-bua v.v. đã ký bản ghi nhớ hợp tác liên quan với Trung Quốc.

Diễn đàn Cấp cao Hơp tác Quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ 2 sắp diễn ra tại Bắc Kinh, lãnh đạo và đại diện cấp cao nhiều nước châu Âu sẽ tham dự điễn đàn, Trung Quếc sẽ cùng các bên trong đó có các nước châu Âu cùng bàn biện pháp hợp tác cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” .

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp