Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Nga: Nga đã chấm dứt hợp tác quân sự và dân sự với NATO

2019-04-16 17:28:52

Theo Tân Hoa xã: Ngày 15/4, Tờ “Kôm-mơ-xant” Nga dẫn lại lời của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gru-xcô cho biết, Nga đã chấm dứt toàn bộ hợp tác quân sự và dân sự với NATO.

Ông Gru-xcô cho biết, Nga cũng duy trì liên lạc với cá biệt nước trong NATO, nhưng nhìn chung hiện nay không có trao đổi. Hiện quan hệ giữa Nga và NATO không những như thời kỳ Chiến tranh Lạnh, mà còn là thời gian kéo dài nhất trong các cuộc khủng hoảng quan hệ trong lịch sử. NATO đã “đi quá xa” trên vấn đề giằng co với Nga, hiện vẫn chưa rõ lúc nào mới khôi phục được “lý tính”. Nga rất rõ, những hành động của NATO có quan hệ rất lớn với chính sách của Mỹ.

Ông Gru-xcô còn cho biết, Nga và NATO hiện cần phải tiến hành đối thoại chính trị, duy trì trao đổi cấp chuyên gia quân sự.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp