Tiếng Việt

Kinh tế bình dân – một biện pháp hay về chấn hưng nông thôn của thị trấn Lận Thị Trùng Khánh Trung Quốc

2019-04-18 17:53:54

Theo tin Đài chúng tôi: Là một thành phố lớn về nông nghiệp, Trùng Khánh, Trung Quốc đang phải đối mặt với vấn đề nan giải là thúc đẩy chiến lược chấn hưng nông thôn, làm tốt chiến dịch công kiên thoát nghèo. Thị trấn Lận Thị, quận Phu Lăng là thị trấn đặc sắc Trung Quốc đợt đầu đang thí điểm một số biện pháp hay, một trong những biện pháp này là thúc đẩy “kinh tế bình dân”, ví dụ như thị trấn rượu vang.

Ở thị trấn rượu vang này không thu vé vào cửa, các cửa hàng kinh doanh được miễn các lệ phí; rượu vang rẻ nhất cũng chỉ bán 14,8 Nhân dân tệ/chai, ăn cơm tự chọn chỉ mất 10 Nhân dân tệ và tiền thuê phòng ở thị trấn này là 28 Nhân dân tệ/đêm.

Được biết, lượng khách của khu du lịch này hiện đã vượt ngưỡng một triệu lượt du khách/năm, tạo khoảng 1000 việc làm cho địa phương, trong đó gần 100 người là người khuyết tật, gần 50 người thuộc các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp