Tiếng Việt

Mỹ trừng phạt nhiều cá nhân và thực thể Vê-nê-xu-ê-la, Ni-ca-ra-goa và Cu-ba

2019-04-18 17:56:29

Theo Tân Hoa xã: Ngày 17/4, Chính phủ Mỹ tuyên bố, trừng phạt nhiều cá nhân và thực thể Vê-nê-xu-ê-la, Ni-ca-ra-goa và Cu-ba.

Cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ ra tuyên bố cho biết, Ngân hàng Trung ương Vê-nê-xu-ê-la bị trừng phạt do vận hành trong lĩnh vực tài chính Vê-nê-xu-ê-la, một quan chức của ngân hàng này cũng đồng thời bị trừng phạt.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ đã thực thi trừng phạt đối với con trai Tổng thống Ni-ca-ra-goa Laureano Ortega Murillo và một ngân hàng của nước này với lý do bị tình nghi tham nhũng và rửa tiền.

Cùng ngày, Nhà trắng Mỹ ra tuyên bố sẽ đưa 5 thực thể thuộc Quân đội Cu-ba vào danh sách trừng phạt, công dân Mỹ không được tiến hành giao dịch với những thực thể này.

Cùng ngày, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Bolton cho biết, những biện pháp trừng phạt mới này nhằm cảnh báo các nước Nga,v.v không được cử lực lượng quân sự tới Vê-nê-xu-ê-la để ủng hộ Chính phủ Ma-đu-rô, đồng thời giảm thiểu đô-la Mỹ chảy vào Cu-ba.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp