Tiếng Việt

Mỹ tuyên bố sẽ cho phép công dân khởi kiện việc bị Cu-ba“tịch thu”tài sản

2019-04-18 17:02:38

Theo Tân Hoa xã: Ngày 17/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pôm-peo cho biết, nếu bất cứ doanh nghiệp hoặc các nhân nào sử dụng tài sản của công dân Mỹ bị Chính phủ Cu-ba tịch thu trong dịch vụ kinh doanh, công dân Mỹ sẽ có quyền khởi kiện những doanh nghiệp hoặc cá nhân này.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách công việc Tây Bán cầu Kim-bơ-by Ble( Kimberly Blair) sau đó cho biết, bất cứ doanh nghiệp nước ngoài nào kinh doanh tại Cu-ba đều sẽ không được miễn trừ.

Về việc này, cùng ngày, trên mạng xã hội, Ngoại trưởng Cu-ba Rô-đri-ghết cho biết, quyết định của Mỹ là sự công kích đối với luật pháp quốc tế, cũng là sự công kích đối với chủ quyền của Cu-ba cũng như các nước thứ 3 liên quan. Hành động cứng rắn của Mỹ đối với Cu-ba sẽ thất bại, Cu-ba sẽ giành được thắng lợi như trước đây.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp