Tiếng Việt

Trung Quốc đã cấp hơn 80% đầu tư trong ngân sách Trung ương – Quan chức Ủy ban Phát triển và Cải cách Nhà nước Trung Quốc cho biết có niềm tin đạt được mục tiêu phát triển theo dự báo

2019-04-19 15:54:00 CRI

Ngày 18/4, tại Bắc Kinh, Người phát ngôn báo chí Ủy ban Phát triển và Cải cách Nhà nước Trung Quốc cho biết, quý 1 năm nay, kinh tế Trung Quốc có sự mở đầu ổn định, các nhân tố tích cực không ngừng gia tăng. Cùng với động lực phát triển được nâng cao, hiệu quả chính sách hiển hiện, niềm tin của thị trường được tăng cường, Trung Quốc hoàn toàn có niềm tin, có điều kiện và có năng lực đạt được mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm nay theo dự báo.

Số liệu do Chính phủ Trung Quốc công bố cho thấy, quý 1, GDP Trung Quốc tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái, các chỉ số chủ yếu phản ánh kinh tế vĩ mô như việc làm, vật giá, cán cân thanh toán, dự trữ ngoại hối, v.v. đều nằm trong phạm vi hợp lý, nhất là tháng 3 các chỉ số kinh tế chủ yếu tăng trở lại rõ rệt, tốt hơn dự báo của thị trường. Trong khi đó, cải cách cơ cấu kinh tế của Trung Quốc cũng đang không ngừng đi vào chiều sâu, ngành công nghiệp mới nổi, ngành công nghệ cao và ngành dịch vụ duy trì tăng trưởng khá nhanh, tình hình phát triển ở thành thị và nông thôn nhịp nhàng hơn, các cực tăng trưởng vùng miền được đẩy nhanh vun đắp, phát triển.

Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra cùng ngày, Người phát ngôn báo chí Ủy ban Phát triển và Cải cách Nhà nước Trung Quốc Viên Đạt cho biết, cùng với cải cách mở cửa được thúc đẩy đi vào chiều sâu, mức dự báo của thị trường được cải thiện rõ rệt. Ông nói:

“Cải cách với nội dung tinh giảm bộ máy, trao quyền quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp, kết hợp trao quyền và quản lý, ưu hóa dịch vụ không ngừng đi vào chiều sâu, môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện, thí điểm cải cách chế độ sở hữu hỗn hợp trong các doanh nghiệp nhà nước đợt 4 được đẩy nhanh triển khai. Dưới sự dẫn dắt của cùng xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’, tiếp tục mở rộng phạm vi và tầng nấc mở cửa, ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’ với các nước trong đó có I-ta-li-a, đi sâu triển khai hợp tác với các nước liên quan trong lĩnh vực năng lực sản xuất và đầu tư; ban hành bộ Luật Đầu tư Nước ngoài, vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng vững chắc, mức dự báo của thị trường được cải thiện rõ rệt”.

Ông Viên Đạt cho rằng, trong tình hình kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, kinh tế trong nước đối mặt sức ép xuống dốc gia tăng, sự phát triển kinh tế Trung Quốc có sự mở đầu ổn định, rất không dễ dàng. Ông cho biết, cùng với động lực phát triển được nâng cao, hiệu quả chính sách hiển hiện, niềm tin của thị trường được tăng cường, Trung Quốc hoàn toàn có niềm tin, có điều kiện và có năng lực đạt được mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm nay theo dự báo. Ông nói:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp