Tiếng Việt

Thủ tướng Ma-lai-xi-a Ma-ha-thia cho biết sự phát triển của Trung Quốc khiến thế giới được hưởng lợi

2019-04-20 17:16:00

Theo tin Đài chúng tôi: Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường" lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 25-27/4. Thủ tướng Ma-lai-xi-a Ma-ha-thia sẽ tham dự Diễn đàn lần này. Trước khi lên đường tới Trung Quốc, ông Ma-ha-thia đã trả lời phỏng vấn chung của các cơ quan truyền thông Trung Quốc.

Ông Ma-ha-thia cho rằng, Trung Quốc đã giành được thành tựu phát triển khiến cả thế giới ghi nhận trong những năm qua. Trung Quốc đang đóng vai trò quan trọng trên thế giới, phát huy vai trò ngày càng quan trọng trong các công việc quốc tế và khu vực. Ông Ma-ha-thia còn cho biết, Ma-lai-xi-a nhìn nhận đúng đắn sự nâng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc, không bao giờ cho rằng Trung Quốc trỗi dậy là mối đe dọa đối với Ma-lai-xi-a.

Ông Ma-ha-thia nhấn mạnh, từ khi tiến hành cải cách mở cửa đến nay, kinh tế Trung Quốc không ngừng tăng trưởng cũng đã khiến Ma-lai-xi-a thiết thực được hưởng lợi. Hướng tới tương lai, ông cho rằng, triển vọng hợp tác giữa hai nước sẽ rộng mở hơn.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp