Tiếng Việt

Ngành du lịch Lào lạc quan về cơ hội kinh doanh mới do hợp tác "Một vành đai, một con đường" mang lại

2019-04-24 13:42:19 CRI

Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường" lần thứ hai sẽ diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 25-27/4. Các nhân sĩ trong ngành du lịch Lào cho biết, cùng với hợp tác giữa Trung Quốc và Lào trong khuôn khổ "Một vành đai, một con đường" không ngừng được thúc đẩy, giao thông giữa hai nước thuận tiện hơn, giao lưu nhiều hơn, du khách Trung Quốc đến thăm Lào ngày càng gia tăng, ngành du lịch Lào thiết tha mong đợi hai nước sâu sắc hợp tác "Một vành đai, một con đường", tiếp tục vực dậy ngành du lịch Lào.

Huyện Vang Viêng, tỉnh Viêng Chăn, Lào cách Thủ đô Viêng Chăn 160km, sông Nam Sông uốn khúc chảy qua huyện này, cộng thêm địa mạo cát-xtơ độc đáo, Vang Viêng được gọi là “Quế Lâm nhỏ”. Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân trẻ Vang Viêng Hông-kham Hoang A-lun đã ghi nhận những biến đổi từng ngày ở địa phương từ khi Trung Quốc và Lào hợp tác trong khuôn khổ "Một vành đai, một con đường". Ông nói với phóng viên rằng:

“Trước đây, bên bờ sông Nam Sông không có gì, nơi cách trung tâm thành phố xa một chút đều rất hoang vắng. Hiện nay đã khác. Các nhà hàng, khách sạn bên sông đều rất sôi động, ở ngoại ô thành phố có cả trang trại nghỉ dưỡng. Du khách Trung Quốc cũng ngày càng đông. Cách đây vài năm, chỉ có cuối tuần mới có thể nhìn thấy du khách Trung Quốc, hiện nay hầu như ngày nào cũng gặp”.

Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Vang Viêng Xổm-phan Xi-xô-ra cho rằng, ngành du lịch Vang Viêng đứng trước cơ hội phát triển to lớn.

“Sau khi khánh thành đường sắt, du khách tới thăm Vang Viêng sẽ tăng theo cấp số nhân”.

Đường sắt mà ông Xổm-phan đề cập là chỉ tuyến đường sắt Trung Quốc – Lào. Là nước trong nội địa bán đảo Đông Dương, giao thông bất tiện lâu nay đã chế ước sự phát triển của Lào. Đường sắt Trung – Lào là dự án mang tính tiêu chí hợp tác trong khuôn khổ "Một vành đai, một con đường", sau khi khánh thành thông tàu sẽ thay đổi lịch sử không có đường sắt khổ tiêu chuẩn của Lào, nâng cao hiệu quả và trình độ vận tải và thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của Lào. Đến lúc đó, ngành du lịch không còn nghi ngờ sẽ trở thành một trong những ngành được hưởng lợi lớn nhất. Ngành du lịch Lào đã ghi nhận cơ hội kinh doanh.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ma-nu-lúc (Manoluck) Luông Phra-băng Lào, bà Bô-keo Hoang A-lun cho biết:

“Chúng tôi có kế hoạch mở rộng khách sạn và nghiệp vụ du lịch để có thể tiếp đón nhiều du khách hơn sau khi khánh thành đường sắt Trung - Lào”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp