Tiếng Việt

Hải quân Trung Quốc sẽ tiếp tục dốc sức xây dựng “Cộng đồng cùng chung vận mệnh trên biển”

2019-04-24 16:18:57

Ngày 23/4, Hải Quân Trung Quốc đón chào sinh nhật lần thứ 70. Cùng ngày, tại Thanh Đảo, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp Trưởng đoàn các đoàn đại biểu hải quân nước ngoài tham dự hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc theo lời mời, và kiểm duyệt biên đội tàu chiến, thê đội trên không của Hải quân Trung Quốc và biên đội tàu chiến nước ngoài đến thăm, và lần đầu tiên đề xuất sáng kiến “Cộng đồng cùng chung vận mệnh trên biển”, điều này đã chỉ ra phương hướng cho sự phát triển của Hải quân Trung Quốc và thúc đẩy kết nối trên biển cũng như hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực giữa Trung Quốc và nước ngoài.

Lễ duyệt binh mà Hải Quân Trung Quốc tổ chức tại vùng biển và vùng trời Thanh Đảo cũng như khu vực lân cận cả thảy huy động 32 chiếc tàu chiến và 39 máy bay chiến đấu, trong đó bao gồm “Tàu Liêu Ninh”, tàu sân bay đầu tiên, tàu ngầm hạt nhân kiểu mới, tàu khu trục cỡ lớn, máy bay chiến đấu v.v, có một số tàu chiến lần đầu tiên ra mắt.

Qua 70 năm phát triển, Hải quân Trung Quốc hiện đã trở thành lực lượng trên biển sở hữu cả vũ khí hạt nhân lẫn vũ khí thông thường, đầy đủ năng lực răn đe và thực chiến dưới điều kiện tin học hóa, có thể thực thi nhiệm vụ quân sự đa dạng.

Lễ duyệt binh trên biển Thanh Đảo cũng là một ngày hội của ngoại giao quân sự Trung Quốc. Gần 20 tàu chiến của hơn 10 nước trong đó có Nga, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ v.v. cũng tham dự hoạt động duyệt binh. Chẳng hạn như Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật cử tàu khu trục “Suzutsuki” tham gia, Hãng Ky-ô-đô Nhật đưa tin, điều này nhằm thúc đẩy giao lưu quốc phòng để xây dựng quan hệ tin cậy. Quy mô tàu chiến mà Nga cử đến càng lớn hơn, gồm bốn tàu chiến trong đó có tàu hộ tống “Nguyên suái hải quân Admiral Gorshkov” thuộc Hạm đội Phương Bắc, đây cũng là lần đầu tiên tàu hộ tống này đi xa. Sự có mặt của các đại diện lực lượng trên biển các nước đã thể hiện quyết tâm cùng gìn giữ hòa bình, cùng tìm kiếm phát triển của các nước.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp