Tiếng Việt

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp dồn dập các khách mời nước ngoài tới dự Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường"

2019-04-25 15:54:47 CRI

Đặc phái viên Thủ tướng Nhật Bản, Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Ni-cai Tô-xi-hi-rô (Nikai Toshihiro) đã chuyển thư của Thủ tướng A-bê tới Chủ tịch Tập Cận Bình, và cho biết mọi người vui mừng trước việc quan hệ Nhật Bản – Trung Quốc trở lại quỹ đạo bình thường. Sáng kiến chung tay xây dựng "Một vành đai, một con đường" của Chủ tịch Tập Cận Bình là một ý tưởng hùng vĩ có tiềm năng to lớn, Nhật Bản đánh giá tích cực đóng góp quan trọng của Trung Quốc cho thế giới và khu vực thông qua ý tưởng này.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, cần thực hiện đến nơi đến chốn các nhận thức chung chính trị giữa Trung Quốc và Nhật Bản như “không trở thành mối đe dọa của nhau”, “là đối tác hợp tác của nhau, ủng hộ sự phát triển hòa bình của mỗi nước”, mong Nhật Bản tham gia tích cực hơn vào việc chung tay xây dựng "Một vành đai, một con đường".

Cố vấn Quốc gia Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki là lần thứ hai tới dự Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường". Khi tiếp bà A-ung Xan Xu Ki, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với Mi-an-ma, đẩy nhanh xây dựng hành lang kinh tế Trung Quốc – Mi-an-ma.

Bà A-ung Xan Xu Ki cho biết:

“Cùng xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’ không những mang lại phúc lợi nhiều hơn cho khu vực, mà còn cho cả thế giới, hợp tác và hữu nghị Mi-an-ma – Trung Quốc do đó cũng được củng cố và sâu sắc hơn nữa”.

Ngày 24/4, Chủ tịch Tập Cận Bình còn tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế La-gác-đơ. Bà La-gác-đơ đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Trung Quốc trong việc ủng hộ chủ nghĩa đa phương, và nhấn mạnh, thế giới cần có Trung Quốc, sự tăng trưởng kinh tế thế giới không thể tách rời với sự phát triển bền vững của Trung Quốc. Chính sách kinh tế của Trung Quốc là vững chắc và hiệu quả.

Cùng ngày, Chủ tịch Tập Cận Bình còn hội đàm với Tổng thống A-déc-bai-gian A-li-ép (Aliev).

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp