Tiếng Việt

Xây dựng “Một vành đai, một con đường” sẽ bước vào giai đoạn phát triển chất lượng cao

2019-04-25 17:06:48 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 25/4, Diễn đàn Cấp cao Hợp tác Quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ 2 diễn ra trong 3 ngày khai mạc tại Bắc Kinh, gần 5.000 đại biểu đến từ hơn 150 nước và hơn 90 tổ chức quốc tế đã tham dự diễn đàn theo lời mời.

Kể từ khi Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đề ra sáng kiến “Một vành đai, một con đường” vào năm 2013, xây dựng “Một vành đai, một con đường” đã giành được thành tích xuất sắc, thành quả phong phú, nhất là sau khi Trung Quốc tổ chức Diễn đàn Cấp cao lần thứ nhất vào năm 2017, số lượng bạn bè trong “Một vành đai, một con đường” dường như đã tăng gấp đôi, các dự án xây dựng phân bố khắp toàn cầu, mọi người một lần nữa chứng kiến tốc độ Trung Quốc khiến mọi người kinh ngạc!

Trong tình hình cơ sở hạ tầng toàn cầu vẫn tồn tại “con số thâm hụt” to lớn, không còn nghi ngờ gì, xây dựng “Một vành đai, một con đường” là một trong những con đường hữu hiệu xóa bỏ “con số thâm hụt” về cơ sở hạ tầng của các nước, thúc đẩy kinh tế thế giới tăng trưởng bao trùm và mạnh mẽ. Không ít người có tầm nhìn chỉ rõ, hiện nay vẫn giữ thái độ hoài nghi đối với sáng kiến “Một vành đai, một con đường” là đã tụt hậu, cần phải khẩn trương đáp chuyến tàu tốc hành đi tới phồn thịnh này, cùng xây dựng con đường và cầu cống đi đến giàu có.

Không còn nghi ngờ gì, Diễn đàn Cấp cao Hợp tác Quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ 2 sẽ trở thành nơi quan trọng thúc đẩy toàn cầu cùng bàn thảo xây dựng “Một vành đai, một con đường” phát triển chất lượng cao.

Trong 6 năm kể từ khi đề ra sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, đã xuất hiện xu thế tốt đẹp hợp tác song phương, hợp tác ba bên và hợp tác đa phương thúc đẩy lẫn nhau.

Dưới ảnh hưởng của sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, một số tổ chức và cơ quan mang tính khu vực bắt đầu coi trọng thực hiện kết nối hữu hiệu với sáng kiến “Một vành đai, một con đường” khi đẩy mạnh kế hoạch phát triển của mình, chẳng hạn như “Chương trình nghị sự 2063” của Liên minh châu Phi, “Chiến lược kết nối Âu-Á” của Liên minh châu Âu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp