Tiếng Việt

Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan chia sẽ với báo giới thông tin mới nhất về hợp tác “Một vành đai, một con đường”

2019-04-26 15:57:22

Nhân dịp tổ chức Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ 2, Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan chia sẻ với các phương tiện truyền thông những thông tin mới nhất về hợp tác “Một vành đai, một con đường”.

Kể từ khi đề xuất đến nay, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” đã nhận được quan tâm cao, tích cực hưởng ứng và ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Tính đến nay, Trung Quốc đã ký hơn 170 văn bản hợp tác với hơn 150 nước và tổ chức quốc tế. Trung Quốc đề xuất “Sáng kiến thúc đẩy hợp tác thông suốt thương mại ‘Một vành đai, một con đường'”, 83 nước và tổ chức quốc tế tích cực tham gia.

Năm 2013-2018, đầu tư trực tiếp của doanh nghiệp Trung Quốc vào các nước dọc tuyến vượt 90 tỷ USD, kim ngạch doanh thu công trình nhận thầu đối ngoại tại các nước dọc tuyến vượt 400 tỷ USD. Trung Quốc thiết lập dự án học bổng chính phủ Trung Quốc “Con đường Tơ lụa”, ký thỏa thuận công nhận lẫn nhau bằng đại học và cao đẳng với 24 nước dọc tuyến. Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác năng lực sản xuất với hơn 40 nước.

Được lợi từ sáng kiến cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, Ca-dắc-xtan, nước nội địa lớn nhất thế giới đã sở hữu kênh ra biển, Bê-la-rút lần đầu tiên có ngành chế tạo ô-tô của mình, Man-đi-vơ thực hiện giấc mơ sở hữu cầu đường, sau khi khởi công một số dự án năng lượng, vấn đề thiếu điện của Pa-ki-xtan được cải thiện mang tính căn bản, tuyến đường sắt Trung-Lào biến Lào từ “nước nội địa” thành “nước kết nối trên bộ”.

Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Ma-lai-xi-a ngày 12/4, tổng chiều dài của tuyến đường sắt Trung Quốc-Ma-lai-xi-a rút ngắn 40 km từ 688 km xuống còn 648 km, xóa một số ga trong kế hoạch, giá thành xây dựng giai đoạn I, giai đoạn II của dự án giảm từ 65,5 tỷ Rin-git trước đó xuống còn 44 tỷ Rin-git. Trung Quốc cho rằng, triển khai hợp tác không có mô hình cố định, chính phủ và doanh nghiệp hai nước Trung Quốc và Ma-lai-xi-a dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và thương lượng bình đẳng, đạt được thỏa thuận có lợi cho cả hai bên.

Có thể khẳng định rằng, kể từ khi đề xuất sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, không có bất cứ nước nào phải gánh nợ, rơi vào cái gọi là “bẫy nợ” bởi tham gia xây dựng “Một vành đai, một con đường”. Ngược lại, phàm những nước tham gia xây dựng “Một vành đai, một con đường” đều được phát triển nhanh chóng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp