Tiếng Việt

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu về hợp tác “Một vành đai, một con đường”, tuyên bố Trung Quốc sẽ áp dụng một loạt biện pháp cải cách mở cửa quan trọng

2019-04-26 17:02:18 CRI

Ngày 26/4, Lễ khai mạc Diễn đàn Cấp cao Hợp tác Quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ 2 đã diễn ra tại Bắc Kinh. Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu tại Lễ khai mạc, nhấn mạnh cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” đã tạo cơ hội mới cho sự phát triển của các nước trên thế giới, cũng mở ra chân trời mới cho sự mở cửa và phát triển của Trung Quốc. Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố, Trung Quốc sẽ áp dụng một loạt biện pháp cải cách mở cửa quan trọng, thúc đẩy mở cửa đối ngoại trình độ cao hơn.

Trong thời gian đậm sắc xuân, Diễn đàn Cấp cao Hợp tác Quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ 2 đã mở màn. “Dàn đại biểu siêu mạnh” với gần 40 lãnh đạo nước ngoài, các đại biểu đến từ hơn 150 nước tề tựu tại Bắc Kinh đã phản ánh tầm ảnh hưởng quốc tế ngày càng gia tăng của sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình nói:

“Các dự án đạt được tại Diễn đàn cấp cao lần thứ nhất được thực hiện thuận lợi, hơn 150 nước và tổ chức quốc tế đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’ với Trung Quốc. Sáng kiến cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” kết nối với quy hoạch phát triển và hợp tác của các tổ chức quốc tế và khu vực như Liên Hợp Quốc, ASEAN, Liên minh châu Phi, Liên minh châu Âu, Liên minh Kinh tế Âu-Á, v.v., kết nối với chiến lược phát triển của các nước”.

Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” đã trở thành sản phẩm công được hoan nghênh nhất và mặt bằng hợp tác có quy mô lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, điều mấu chốt cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” là kết nối. Các bên nên xây dựng quan hệ đối tác kết nối toàn cầu, thực hiện cùng phát triển phồn thịnh. Trung Quốc sẽ cùng các bên tiếp tục nỗ lực, xây dựng mạng lưới kết nối với việc xây dựng các hành lang kinh tế như Cầu lục địa Á-Âu mới, v.v. là sự dẫn dắt, với các kênh và xa lộ thông tin tốc độ cao như chuyến tàu hàng Trung Quốc-châu Âu, kênh mới trên bộ và biển, v.v. là bộ khung, dựa vào đường sắt, cảng biển, mạng lưới giao thông, v.v. Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi các bện thúc đẩy tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế phát triển theo hướng cởi mở, bao trùm, phổ quát, cân bằng và cùng thắng hơn. Trung Quốc sẽ cùng càng nhiều quốc gia bàn thảo ký kết hiệp định thương mại tự do tiêu chuẩn cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp