Tiếng Việt

“Một vành đai, một con đường” sẽ tạo lịch sử mới cho kinh tế thế giới mở cửa

2019-04-28 13:49:52

“Một vành đai, một con đường” sẽ tạo lịch sử mới cho kinh tế thế giới mở cửa

Các bạn thân mến, ngày 27/4, Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ hai đã bế mạc sau khi thông qua Tuyên bố chung Diễn đàn cấp cao bàn tròn, các Nhà lãnh đạo cho biết sẽ quyết tâm tăng cường hợp tác quốc tế bằng sáng kiến “Một vành đai, một con đường” và quan hệ đối tác trong chiến lược hợp tác khác, tăng cường hợp tác quốc tế trong tiểu vùng, khu vực nói riêng, và thế giới nói chung, mở ra tương lai tốt đẹp cùng phồn vinh; đồng thời mong đợi sẽ tổ chức định kỳ Diễn đàn cấp cao cũng như những hoạt động liên quan tiếp theo.

“Một vành đai, một con đường” sẽ tạo lịch sử mới cho kinh tế thế giới mở cửa

So với Diễn đàn cấp cao lần thứ nhất diễn ra cách đây hai năm, Diễn đàn cấp cao lần này cả thảy đã đạt được 283 thành quả thiết thực, các dự án hợp tác trị giá hơn 64 tỷ đô-la Mỹ, số lượng thành quả nhiều, diện che phủ rộng, chất lượng cao, những điều này đã chứng tỏ, ngày càng có nhiều quốc gia và người dân đang trở thành đối tác hợp tác vững chắc kết nối, và tìm kiếm hợp tác, phát triển, phồn vinh trên “Một vành đai, một con đường”.

“Một vành đai, một con đường” sẽ tạo lịch sử mới cho kinh tế thế giới mở cửa

Sâu sắc thực tế, thuận theo ý dân và được lòng dân, là nguồn động lực mạnh xây dựng quan hệ đối tác kết nối của sáng kiến “Một vành đai, một con đường”. Bộ Thương mại Trung Quốc công bố số liệu cho thấy, tính đến cuối năm 2018, Trung Quốc cả thảy đã nộp 2,4 tỷ đô-la Mỹ tiền thuế và tạo 270 nghìn việc làm cho các địa phương trong khu hợp tác kinh tế-thương mại ở nước ngoài dọc tuyến “Một vành đai, một con đường”. Hội nghị các nhà doanh nghiệp “Một vành đai, một con đường” đã lần đầu tiên ra mắt tại Diễn đàn cấp cao lần này, các nhà doanh nghiệp đến dự hội nghị đã đạt được thoả thuận về nhiều dự án hợp tác trị giá hơn 64 tỷ đô-la Mỹ qua bàn bạc trực tiếp. Điều này chứng tỏ rằng, sự hợp tác “Một vành đai, một con đường” đã phù hợp với làng dân các nước theo đuổi cuộc sống tốt đẹp, bất cứ ai cũng đều không thể ngăn cản được. Trên con đường xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh loài người, người dân các nước đang xiết tay nhau làm nên cuộc sống tốt đẹp qua “Một vành đai, một con đường”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp