Tiếng Việt

Vê-nê-xu-ê-la chính thức rút khỏi tổ chức các quốc gia châu Mỹ

2019-04-28 17:01:02

Theo Tân Hoa xã: Ngày 27/4, Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la tuyên bố đã hoàn thành tất cả các trình tự quy định rút khỏi tổ chức các quốc gia châu Mỹ, thoát ly triệt để tổ chức khu vực “phải khuất phục trước lợi ích của Mỹ” này.

Vê-nê-xu-ê-la chính thức rút khỏi tổ chức các quốc gia châu Mỹ

Cùng ngày, trên trang Twitter, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Ma-đu-rô cho biết, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ là một tổ chức mang tính can thiệp mà không tuân theo nguyên tắc dân chủ và luật pháp quốc tế, là “cơ quan thực dân” của Chính phủ Mỹ. Vê-nê-xu-ê-la sẽ không trở thành nước thực dân của bất cứ đế quốc nào, vì vậy “xin chia tay với Tổ chức các quốc gia châu Mỹ và sẽ không bao giờ trở lại”.

Sáng cùng ngày, hơn 10 nghìn người ủng hộ Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la tổ chức hoạt động diễu hành quy mô tại Thủ đô Ca-ra-cát, để chào mừng Vê-nê-xu-ê-la chính thức rút khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp