Tiếng Việt

Tổng thống Ca-dắc-xtan: Chúng tôi mãi mãi nâng niu quý trọng mối tình hữu nghị nồng thắm này

2019-04-28 21:54:32

Trưa 28/4 tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp tổng thống Ca-dắc-xtan Nazarbayev.

Tổng thống Nazarbayev 79 tuổi vừa tuyên bố từ chức tổng thống Ca-dắc-xtan vào tháng trước. Lần này ông đến tham dự diễn đàn cấp cao hợp tác Quốc tế “Một vành đài một con đường” lần thứ 2 với danh nghĩa Tổng thống. Tổng thống Nazarbayev từng đến thăm Trung Quốc 25 lần, trở thành một trong những nhà lãnh đạo nước ngoài đến thăm Trung Quốc có số lần nhiều nhất. Ngày 28/4, Trung Quốc đã tổ chức nghi lễ đặc biệt dành riêng cho ông. Chủ tịch Tập Cận Bình đã đích thân gắn tấm “Huân chương Hữu nghị” tượng trưng cho danh dự tối cao đối ngoại của Nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.

Trung Quốc và Ca-dắc-xtan là những quốc gia đi trước trên “Một vành đai một con đường.” Đề cập tới những thay đổi của nước mình, tổng thống Nazarbayev nói: “Ca-dắc-xtan không phải là nước lớn, nhưng Trung Quốc lại là khối kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, trong khung sáng kiến ‘Một vành đai một con đường’, chúng tôi đã xây dựng thành công nhiều tuyến đường, nhiều sân bay, nhiều bến cảng các loại, đây là những thành quả mà trước đây đều chưa từng có.”

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp