Tiếng Việt

Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh:“Anh có thể và cũng nên hợp tác xây dựng mạng 5G với Công ty Huawei”

2019-04-30 00:37:15

Ngày 28/4, báo in và báo điện tử tờ “Tin điện Chủ nhật”, cơ quan truyền thông dòng chính của nước Anh đã đăng bài viết của Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh với nhan đề “Anh có thể và cũng nên hợp tác xây dựng mạng 5G với Công ty Huawei”, đồng thời đăng bài hướng dẫn chuyên đề trên cột nổi bật trên trang nhất.

Trong bài viết, Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh cho biết, tuần này, Công ty Huawei một lần nữa trở thành câu chuyện nóng hổi của các phương tiện truyền thông nước Anh, có người chủ trương chính phủ Anh nên đưa ra quyết định đúng đắn phù hợp với nhu cầu phát triển của nước mình, cũng có người coi Huawei là mối đe dọa an ninh. Tôi cho rằng, những tranh luận này bề ngoài là vấn đề lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ mạng 5G, nhưng đằng sau lại phản ánh ba “câu hỏi lựa chọn” hết sức quan trọng đặt ra cho nước Anh:

Một, liệu có kiên trì độc lập tự chủ hay không? Anh là nước có tầm ảnh hưởng quan trọng trên thế giới, một trong những nguyên nhân quan trọng chính là Anh giỏi về tư duy độc lập, có thói quen đưa ra quyết định căn cứ theo lợi ích của nước mình. Trong hợp tác Trung-Anh, Anh là nước lớn phương Tây đầu tiên phát hành trái phiếu đồng Nhân dân tệ, nước đầu tiên xin gia nhập Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á, nước đầu tiên bơm vốn cho quỹ riêng Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á, nước đầu tiên ký “Nguyên tắc chỉ đạo huy động vốn “Một vành đai, một con đường”, nước đầu tiên thiết lập đặc phái viên và thành lập Hội đồng chuyên gia “Một vành đai, một con đường”. Về vấn đề xây dựng mạng 5G, chúng tôi tin rằng Anh cũng có thể loại trừ quấy nhiễu và sức ép, đưa ra quyết sách độc lập, đúng đắn dựa trên lợi ích của nước mình.

Thứ hai, liệu có kiên trì cởi mở và tự do hay không? Anh từ xưa đến nay dựng nước bằng thương mại, luôn là “người cầm cờ” trong thương mại tự do. Cộng đồng quốc tế quan tâm cao về Anh sẽ đi theo hướng nào trong “thời đại “hậu Brenxit”. Hai nước Trung Quốc và Anh gánh vác trách nhiệm và đảm đang chung về vấn đề duy trì thương mại tự do, chống chủ nghĩa bảo hộ. Về mặt xây dựng mạng 5G, chúng tôi phản đối bất kỳ quốc gia nào áp dụng biện pháp kỳ thị đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, mong Anh tiếp tục duy trì mở cửa, giữ môi trường cạnh tranh công bằng, thực sự xây dựng một “nước Anh toàn cầu hóa” cởi mở, công bằng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp