Tiếng Việt

Con người nên hành động như thế nào để có được ngôi nhà tươi đẹp, cuộc sống xanh

2019-04-30 00:48:03

Mới đây, hai bản tin quốc tế liên quan đến rác thải đã thu hút ánh mắt của mọi người. Một bản tin là, Phi-li-pin cực kỳ chán ngán trước rác thải đến từ Ca-na-đa, bản tin khác là Ma-lai-xi-a từ chối tiếp nhận rác thải đến từ Mỹ. Điều này cho thấy, xây dựng ngôi nhà tươi đẹp không thể thông qua đổ rác sang nước khác, để người khác chịu thiệt thòi thay mình.

Ngày 28/4, Hội chợ triển lãm sinh vật cảnh thế giới Bắc Kinh Trung Quốc năm 2019 với chủ đề “Cuộc sống xanh, ngôi nhà tươi đẹp” chính thức khai mạc, 110 nước và tổ chức quốc tế giới hiệu trước thế giới hơn 1200 loài cây trồng mới tại “Thế vận hội Ô-lim-pích” của giới sinh vật cảnh thế giới. Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kết hợp lịch sử và thực tiễn của văn minh sinh thái Trung Quốc, kêu gọi các nước “cùng xây dựng ngôi nhà trái đất tươi đẹp, cùng xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại”.

Con người và thiên nhiên sống hài hòa, “thiên nhân hợp nhất” là một trong những đeo đuổi điển hình của văn hóa truyền thống Trung Hoa. Trong các triều đại khác nhau trong lịch sử Trung Quốc đều từng có lệnh cấm tương tự như mùa xuân không cho phép chặt cây, mùa hè cấm đánh bắt cá v.v.

Trong xã hội công nghiệp hóa vào thành phố, ở nhà cao tầng, làm thế nào thực hiện để mọi người vẫn có thể ngắm nhìn sao sáng trên bầu trời, ngửi thấy hoa thơm của trái đất. Trung Quốc từ sớm đã bắt đầu tiến hành phản tỉnh về mô hình phát triển kinh tế, và khởi động xây dựng văn minh sinh thái. Năm 2012, Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc lần đầu tiên đưa quan niệm xây dựng văn minh sinh thái vào bố cục tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Năm 2018, quan niệm xây dựng văn minh sinh thái được đưa vào dự luật sửa đổi Hiến pháp Trung Quốc.

Số liệu từ vệ tinh của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ cho biết, so với 20 năm trước, thế giới trở nên xanh hơn, một trong những nguyên nhân chính là do hành động trồng cây gây rừng của Trung Quốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp