Tiếng Việt

Nghị sĩ Quốc hội Anh dốc sức thúc đẩy hợp tác “Một vành đai, một con đường”

2019-05-02 14:21:55 CRI

Nghị sĩ Quốc hội Anh, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ liên đảng phái về sáng kiến “Một vành đai, một con đường” và Hành lang kinh tế Trung Quốc – Pa-ki-xtan, ông Phai-xan Ra-xít (Faisal Rashid) luôn quan tâm xây dựng “Một vành đai, một con đường”. Mới đây, khi trả lời phóng viên, ông cho biết ông đang nỗ lực thúc đẩy ba bên Trung Quốc, Anh và Pa-ki-xtan hợp tác trong khuôn khổ “Một vành đai, một con đường”.

Ông Phai-xan Ra-xít năm nay 46 tuổi, năm 2017 được bầu làm Hạ nghị sĩ Anh, hiện là thành viên Ủy ban Thương mại quốc tế có vị thế quan trọng trong Quốc hội Anh. Ông nói:

“Diễn đàn Cấp cao Hợp tác Quốc tế ‘Một vành đai, một con đường’ diễn ra mới đây hết sức thành công. Tôi không tham gia, nhưng, Đặc phái viên Chính phủ Anh về ‘Một vành đai, một con đường’ Đu-glát Gia-đin Phơ-lin (Douglas Jardine Flint) cho biết, Diễn đàn đã đồng thuận và có nhiều cuộc hội đàm với các nước khác. Tôi cho rằng Trung Quốc hợp tác nhiều hơn với mọi người trong quá trình phát triển sáng kiến ‘Một vành đai, một con đường’”.

Năm 2017, ông Ra-xít từng đến thăm tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, từ đó đã hiểu biết sâu sắc hơn sáng kiến “Một vành đai, một con đường”. Về một số tiếng nói lạc lõng trên trường quốc tế trong quá trình phát triển sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, ông Ra-xít cho rằng đây là hiện tượng bình thường trong quá trình phát triển sự việc. Ông nói:

“Trong 6 năm qua kể từ khi đề ra, sáng kiến ‘Một vành đai, một con đường’ đã giành được thành tích ngoản mục, nhưng cũng gặp phải thách thức. Khi tôi đề cập sáng kiến ‘Một vành đai, một con đường’ với quan chức Trung Quốc, họ luôn đáp lại rằng, ‘Một vành đai, một con đường’ là một quá trình học hỏi, là học hỏi trong quá trình phát triển, và giải quyết những vấn đề xuất hiện trong quá trình xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’”.

Ông Ra-xít cho rằng, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” chỉ mới đề ra 6 năm, vẫn còn chặng đường dài phải đi. Cùng với sự qua đi của thời gian, các mối quan hệ sẽ càng chín muồi hơn.

Nghị sĩ của Công đảng Anh Ra-xít là người gốc Pa-ki-xtan, ông rất mong thúc đẩy hợp tác giữa Trung Quốc, Anh và Pa-ki-xtan dựa vào mặt bằng sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Tin tức mới nhất

Văn phòng Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Công đưa ra phản ứng nghiêm khắc với Tổng lãnh sự quán Đức tại Hồng Công
2019/05/26 17:49:15May 27 2019 07:37:46

Văn phòng Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Công đưa ra phản ứng nghiêm khắc với Tổng lãnh sự quán Đức tại Hồng Công

Theo tin Đài chúng tôi: Người phụ trách Văn phòng Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Côn

Đại sứ Trung Quốc tại Mi-an-ma Hồng Lượng tổ chức buổi chiêu đãi kết thúc nhiệm kỳ tại I-an Gun
2019/05/26 16:59:38May 27 2019 07:37:46

Đại sứ Trung Quốc tại Mi-an-ma Hồng Lượng tổ chức buổi chiêu đãi kết thúc nhiệm kỳ tại I-an Gun

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 24/5, tại I-an Gun

Cảng Laem Chabang xảy ra vụ nổ công-ten-nơ
2019/05/26 16:59:29May 27 2019 07:37:46

Cảng Laem Chabang xảy ra vụ nổ công-ten-nơ

Theo tin Đài chúng tôi: Vào lúc khoảng 8 giờ sáng ngày 25/5 giờ địa phương

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp