Tiếng Việt

Thư trả lời của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cảm động giáo viên và học sinh Trường Tiểu học hữu nghị Nông-ping Trung-Lào tại Lào

2019-05-02 14:23:18 CRI

Ngày 30/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thư trả lời toàn thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học hữu nghị Nông-ping Trung-Lào tại Lào, khuyến khích thầy trò kế thừa tình hữu nghị Trung-Lào. Sau khi nhận được thư trả lời, toàn thể giáo viên và học sinh của trường cảm thấy rất cảm động.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học hữu nghị Nông-ping Trung-Lào, bà Bun-mi Vi-lay-xan (Bounmy Vilaysan) xúc động nói:

“Ngày 30/4, chúng tôi được biết Chủ tịch Tập Cận Bình trả lời thư cho chúng tôi, chẳng có việc nào làm cho chúng tôi xúc động hơn. Chúng tôi đã cảm nhận được sự coi trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình đối với chúng tôi. Chúng tôi giống như những đứa trẻ viết thư cho bố, nhận được thư trả lời của bố, cảm thấy rất vui mừng”.

Bà Bun-mi năm nay 57 tuổi, đã chứng kiến Trường Tiểu học Nông-ping có những đổi thay to lớn kể từ khi nhận được sự tài trợ từ Quỹ Hòa bình và Phát triển Trung Quốc. Bà đã thay mặt toàn thể giáo viên và học sinh gửi thư cho Chủ tịch Tập Cận Bình, chân thành cảm ơn Trung Quốc viện trợ xây dựng Trường Tiểu học Nông-ping.

Cuối tháng 4 năm nay, bà Bun-mi dẫn đoàn đại diện giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nông-ping đến Trung Quốc tham gia Phân Diễn đàn “Gắn kết lòng dân” trong Diễn đàn Cấp cao Hợp tác Quốc tế “Một vành đai, một con đường” lần thứ 2, như vậy đã tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh đến thăm Bắc Kinh. Hai em Đa-đa (Darda) và Kham-phẹt (Khamphet), học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Nông-ping là thành viên trong đoàn. Tại Bắc Kinh, thầy trò đã tham quan những danh lam thắng cảnh như Viện Bảo tàng Cố Cung, Trường Thành, v.v., bên cạnh đó, còn giao lưu với học sinh Trung Quốc, những hoạt động này đã để lại ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp cho các em. Trong thư trả lời, Chủ tịch Tập Cận Bình khuyến khích các em chăm chỉ học tập, sớm trở thành trụ cột của nước nhà, điều này khiến các em hết sức vui mừng. Tuy tuổi nhỏ, nhưng hạt giống ước mơ đã nảy mầm trong trái tim các em. Họ nói:

“Chúng em đã đi thăm nhiều nơi như Viện Bảo tàng Cố Cung, Trường Thành, v.v., em rất thích Cố Cung, Cố Cung rất đẹp. Em rất thích văn hóa Trung Quốc. Trong thư trả lời, Chủ tịch Tập Cận Bình khuyến khích chúng em chăm chỉ, chịu khó, em sẽ chăm chỉ học tập, sau khi lớn lên em muốn đi du học Trung Quốc”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp