Tiếng Việt

Học giả Cam-pu-chia: Hội nghị Đối thoại Văn minh châu Á có ý nghĩa sáng tạo

2019-05-08 04:03:45 Hãng tin Trung Quốc

Theo Hãng tin Trung Quốc: Mới đây, khi trả lời phóng viên, Giám đốc bên Cam-pu-chia của Viện Khổng Tử thuộc Viện Khoa học Hoàng gia Cam-pu-chia Xô-phíc-na (Sopheakna) nói: “Tổ chức Hội nghị Đối thoại Văn minh châu Á là biện pháp quan trọng có ý nghĩa sáng tạo, là động lực quan trọng thúc đẩy văn minh tiến bộ của nhân loại và phát triển hòa bình của thế giới”.

Bà Xô-phíc-na cho biết, giống như nền văn minh các nước châu Á, văn minh Khơ-me (Khmer) đóng góp to lớn cho văn minh tiến bộ của nhân loại.

Nền văn minh Khơ-me có quan hệ giao lưu lâu đời với nền văn minh Trung Hoa. Ngay trong thời Tam Quốc của Trung Quốc, hai nước Cam-pu-chia và Trung Quốc đã có ghi chép về hai sứ giả nước Ngô tên là Chu Ứng, Khang Thái đi sứ Phù Nam.

Đến đương đại, giao lưu giữa hai nước Cam-pu-chia và Trung Quốc ngày càng dồn dập, phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa, v.v.

Bà Xô-phíc-na mong chờ các nền văn minh châu Á thông qua đối thoại và giao lưu, gắn kết nhận thức chung, thúc đẩy suy nghĩ sâu sắc về sự phát triển của các nền văn minh châu Á nói riêng và các nền văn minh trên thế giới nói chung.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp