Tiếng Việt

Nga tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Mát-xcơ-va

2019-05-10 14:03:25

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 9/5 hàng năm là Ngày Chiến thắng của Nga. Sáng ngày 9/5, Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đã diễn ra trên Quảng trường Đỏ, Mát-xcơ-va.

Sau khi kiểm duyệt đội ngũ, Tổng thống Nga Pu-tin đã có bài phát biểu. Ông đã nhìn lại chặng đường lịch sử kháng chiến gian khổ của quân nhân và nhân dân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, cho biết chiến thắng của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại là sự thắng lợi của cả đất nước. Tổng thống Pu-tin đã gửi lời chúc ngày lễ tới các cựu chiến binh cũng như quân nhân tại ngũ của Nga, để bày tỏ cảm ơn đối với những đóng góp bảo vệ tổ quốc và bảo vệ hoà bình.

Tổng thống Pu-tin còn cho biết, bài học quan trọng mà chiến tranh mang lại là phải không ngừng cố gắng tăng cường trình độ trang bị vũ khí quốc phòng. Nga sẽ phối hợp với các nước trên thế giới kiên quyết áp dụng mọi hình thức để tấn công chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và bảo vệ hoà bình.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp