Tiếng Việt

“Tây Du Ký” được hoan nghênh rộng rãi tại các nước châu Á – người dân châu Á mong đợi giao lưu và tham khảo văn minh nhiều hơn

2019-05-15 14:47:41“Tây Du Ký” là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng thời cổ Trung Quốc, rất được người dân các nước châu Á yêu thích. Tác phẩm này không những được dịch sang nhiều thứ tiếng lưu truyền tại các nước, mà còn được nhiều nước châu Á cải biên hoặc chuyển thể thành phim truyền hình và phim nhựa. Nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng có mong đợi gì đối với giao lưu văn hóa – nghệ thuật châu Á?

Văn minh đa sắc màu do giao lưu, văn minh phong phú bởi tham khảo lẫn nhau. Giao lưu và tham khảo văn minh giữa các nước châu Á khiến “Tây Du Ký”, bộ tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc này toát lên sắc màu mới.

Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Quốc Tư:“Đối với những người Việt Nam đã từng xem phim truyền hình Trung Quốc, bộ phim đầu tiên được đề cập chắc chắn là Tây Du Ký”.

Bạn Nguyễn Quốc Tư, lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc

Người Ấn Độ đang làm việc tại Trung Quốc Akhil Parashar:“Ở Ấn Độ, ‘Tây Du Ký’ có nhiều phiên bản, phiên bản tiếng Hin-đi, tiếng Anh và còn có phiên bản các thứ tiếng khác”.

Người Nhật đang làm việc tại Trung Quốc Hoshi Kazuaki:“Nghe thấy giai điệu này là mọi người đều biết đang chiếu ‘Tây Du Ký’, đây là bộ phim truyền hình rất ‘hot’ tại Nhật Bản trong thập niên 80 của thế kỷ trước”.

Ông Hoshi Kazuaki

Diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình “Tây Du Ký”, nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, khi lưu truyền tại các nước khác, “Tây Du Ký” đã hội nhập văn minh, văn hóa và hình ảnh nghệ thuật của địa phương, đây là một việc tốt.

“Do công việc, tôi luôn quan tâm các bộ phim truyền hình và phim nhựa về đề tài Tây Du Ký của các nước và các dân tộc trên thế giới, từ tạo hình nhân vật, cốt chuyện, phong cách thể hiện...đều khác nhau. Hàn Quốc và Nhật Bản đã dịch tiểu thuyết Tây Du Ký từ hơn 100 năm trước. Tại một cuộc tọa đàm với các nghệ sĩ nước ngoài, tôi đề xuất Tôn Ngộ Không và thần khỉ Ha-nu-man Ấn Độ là anh em họ, các nghệ sĩ tại hiện trường đã dành tràng pháo tay cho tôi, họ cũng đồng thuận. Giữa các hình ảnh nghệ thuật văn hóa châu Á có giao lưu đi lại và hộp nhập, tôi cho rằng đây là một việc tốt”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp