Tiếng Việt

Công ty Hoa Vi đáp lại rằng Mỹ hạn chế Hoa Vi sẽ không khiến Mỹ an toàn hơn

2019-05-16 16:21:34

Theo Tân Hoa xã: Ngày 15/5, Chính phủ Mỹ công bố lệnh cấm giao dịch với các công ty, trong đó có Hoa Vi. Công ty Hoa Vi đáp lại rằng, hạn chế Hoa Vi sẽ không khiến Mỹ an toàn hơn, cũng không làm cho nước Mỹ lớn mạnh hơn, mà chỉ sẽ khiến Mỹ tụt hậu các nước khác trong xây dựng mạng 5G.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã ký sắc lệnh hành pháp mang tên “bảo đảm an toàn thông tin-viễn thông và chuỗi cung ứng dịch vụ”, tuyên bố đặt trong cái gọi là “tình trạng khẩn cấp quốc gia”, cấm tiến hành cái gọi là “giao dịch có thể mang lại rủi ro cho an ninh quốc gia” trong lĩnh vực thông tin-viễn thông.

Cùng ngày, Cơ quan Công nghiệp và An ninh thuộc Bộ Thương mại Mỹ ra tuyên bố, cho biết sẽ đưa Công ty Hoa Vi và các công ty trực thuộc vào “danh sách thực thể”, các doanh nghiệp hoặc cá nhân trong danh sách cần nhận được giấy phép liên quan khi mua hoặc sở hữu công nghệ Mỹ thông qua chuyển giao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp