Tiếng Việt

Những người như ông Bannon mới là kẻ địch của Mỹ

2019-05-17 15:29:03

Mới đây, ông Xtíp Ban-nôn (Steve Bannon) “chết cũng phải khiến người giật gân” cuối cùng ló được mặt, cho dù chỉ một thoáng. Vị cựu Cố vấn chiến lược cấp cao của Tổng thống Mỹ từng được gọi là “Sư cụ Nhà Trắng” này nói bừa rằng “Trung Quốc đã trở thành kẻ địch lớn nhất của Mỹ” từ 6 mặt, xúi giục ông chủ cũ không nên nhượng bộ trong “cuộc chiến kinh tế” với Trung Quốc lần này, mà phải vung cây gậy thuế quan đến cùng.

Trong một bài viết của mình, ông Ban-nôn cáo buộc Trung Quốc luôn triển khai “cuộc chiến kinh tế” với các nước dân chủ công nghiệp, sự thật là, sáng kiến "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc đã vun đắp nền tảng cùng bàn, cùng xây dựng và cùng hưởng lớn nhất cho toàn cầu, trở thành sản phẩm công được hoan nghênh nhất trên thế giới. Lại chẳng hạn như, ông nói rằng tranh chấp thương mại Trung – Mỹ là “xung đột về căn bản”, xúi giục Mỹ kiên trì thuế quan, tràn đầy tư duy hiếu chiến cực đoan, bất chấp bài học lịch sử “không có người thắng trong cuộc chiến thương mại”, cũng đi ngược với ý dân toàn cầu. Ngoài ra, ông công kích Trung Quốc “ăn cắp”, “cướp đoạt” càng là sự bịa đặt và chỉ trích vô cớ. Bởi vì, đơn xin đăng ký các quyền sở hữu trí tuệ trong nước Trung Quốc gồm sáng chế phát minh, nhãn hiệu và thiết kế mẫu mã sản phẩm công nghiệp năm 2017 đều đứng đầu thế giới, chỉ số sáng tạo Trung Quốc năm 2018 vươn lên có mặt trong top 20 trên thế giới, đứng thứ 17, tăng 5 bậc so với năm trước. Trung Quốc đã trở thành một trong những nước sở hữu quyền sở hữu trí tuệ lớn nhất toàn cầu, thuyết “trộm cắp” đến từ đâu?

Phát biểu tràn đầy thù địch của ông Ban-nôn là vu cáo Trung Quốc muốn trở thành “bá chủ toàn cầu”, càng nói lên tư duy bá quyền thâm căn cố đế của ông. Trong bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị Đối thoại văn minh châu Á khai mạc ngày 15/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu rõ, “gần gũi với người nhân nghĩa và láng giềng, dung hợp muôn bang là cách cư xử nhất quán của nền văn minh Trung Hoa”. Tại các trường hợp công khai trong và ngoài nước, Chủ tịch Tập Cận Bình còn nhiều lần kiên định cho biết, bất cứ phát triển đến giai đoạn nào, Trung Quốc đều vĩnh viễn không xưng bá, vĩnh viễn không bành trướng, vĩnh viễn không áp đặt cảnh ngộ bi thảm từng trải của mình cho các dân tộc khác.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp