Tiếng Việt

Bra-xin, ASEAN và EU trở thành 3 đối tác thương mại lớn xuất nhập khẩu thực phẩm của Trung Quốc

2019-05-17 16:13:56

Theo Hãng tin Trung Quốc: Năm 2018, xuất nhập khẩu thực phẩm của Trung Quốc đạt 1.250 tỷ nhân dân tệ, tăng 4,9% so với cùng kỳ. Bra-xin, ASEAN và Liên minh châu Âu là 3 đối tác thương mại lớn hàng đầu.

Ngày 16/5, ông Cao Kế Ba, Trưởng phòng Phân tích Vụ Thống kê tổng hợp Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, năm 2018, sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Trung Quốc sang Bra-xin là thủy, hải sản, sản phẩm nhập khẩu từ Bra-xin là đậu nành. Trung Quốc chủ yếu xuất khẩu sang ASEAN là rau-củ-quả, hoa quả tươi và khô, cũng như quả hạch và thủy, hải sản, chủ yếu nhập khẩu lương thực, hoa quả tươi và khô, cũng như quả hạch và dầu thực vật thực. Chủ yếu xuất khẩu sang EU là thủy, hải sản và rau-củ-quả, và nhập khẩu sản phẩm sữa và rượu.

Ông Cao Kế Ba đồng thời cho biết, cùng với hàng rào thương mại của các nước như EU, Mỹ, Hàn Quốc v.v. đối với xuất khẩu thực phẩm Trung Quốc không ngừng lên cao, xuất khẩu thực phẩm của Trung Quốc sẽ gặp khó khăn lớn hơn.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp