Tiếng Việt

Chương trình cải cách chế độ nhập cư của Chính phủ Mỹ bị nghi ngờ

2019-05-17 16:38:59

Theo Tân Hoa xã: Ngày 16/5, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đưa ra một chương trình cải cách chế độ nhập cư nhằm nâng cao tỷ lệ người nhập cư có trình độ kỹ năng tay nghề, nhưng vấp phải sự nghi ngờ của các bên.

Theo chương trình cải cách này, Mỹ sẽ hạn chế những người xin nhập quốc tịch Mỹ bởi quan hệ thân thuộc, chuyển sang dành càng nhiều hạn ngạch nhập quốc tịch cho những người trình đơn xin có trình độ kỹ năng tay nghề chuyên nghiệp khá cao.

Chương trình này sau khi đưa ra lập tức vấp phải sự nghi ngờ của các bên. Chủ tịch Hạ viện Mỹ thuộc đảng Dân chủ Pê-lô-xi cho biết, chương trình này thể hiện “sự ngạo mạn” của Chính quyền Đô-nan Trăm, bởi vì nó ám thị những người xin nhập quốc tịch bởi quan hệ thân thuộc không có trình độ kỹ năng.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp