Tiếng Việt

Huawei phản công trong cảnh túng quẫn cùng cực – Trung Quốc sống yên ổn nghĩ đến ngày gian nguy

2019-05-19 16:04:05 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/5, trong tình hình thiếu chứng cứ, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố đưa Công ty Huawei của Trung Quốc và 70 doanh nghiệp liên quan vào “danh sách thực thể” kiểm soát xuất khẩu, cấm Huawei mua công nghệ và linh kiện từ các doanh nghiệp Mỹ. Hành động bóp nghẹt này nhằm mục đích cắt đứt “mạch máu” của Huawei, ngăn cản sự phát triển của công nghệ cao Trung Quốc, bảo vệ vị thế bá chủ toàn cầu của Mỹ trong lĩnh vực khoa học-công nghệ.

Nhưng, điều mà Oa-xinh-tơn không nghĩ đến là Công ty Huawei nhanh chóng khởi động sử dụng phương án dự phòng đã đầu tư nghiên cứu phát triển trong hơn chục năm qua, từ đó đảm bảo sự an toàn chiến lược và cung ứng liên tục của đa số sản phẩm Huawei. Đối mặt với hành động bóp nghẹt của Mỹ, dựa vào lâu này có tầm nhìn xa chiến lược sống yên ổn nghĩ đến ngày gian nguy, tính toán trước và tinh thần phấn đấu, sáng tạo đổi mới, Công ty Huawei đã có một cuộc phản công tuyệt đẹp trong cảnh túng quẫn cùng cực!

Huawei phản công trong cảnh túng quẫn cùng cực – Trung Quốc sống yên ổn nghĩ đến ngày gian nguy

Hiện nay, Huawei đứng đầu toàn cầu về số lượng bằng sáng chế công nghệ 5G. Sở hữu mạng 5G có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và độ trễ nhỏ hơn là nội dung cạnh tranh tiếp theo của giới liên quan. Là bá chủ toàn cầu trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, Mỹ từ trước đã nói 5G là một cuộc thi mà Mỹ “cần phải giành thắng lợi”, quyết không cho phép có người thách thức nào. Vì vậy, mặc dù trên bề ngoài Mỹ nói phải thông qua cạnh tranh, chứ không phải phong tỏa để giành thắng lợi trong cuộc thi, nhưng trên thực tế Mỹ nói một đằng, làm một nẻo, lấy khái niệm “an ninh nhà nước” làm công cụ thực thi chủ nghĩa bảo hộ, với tội danh bịa đặt ra, dùng nhiều thủ đoạn như “bắt cóc chính trị”, “đóng cửa phong tỏa”, thuyết phục hoặc đe dọa các bạn đồng minh, v.v., đưa ra “lệnh bóp nghẹt” Huawei trong phạm vi toàn cầu.

Nhưng, Mỹ làm như vậy không những không thể làm cho nước mình an ninh và lớn mạnh hơn, mà còn gây tác động mạnh mẽ đến các công ty Mỹ có quan hệ hợp tác với Huawei, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn việc làm của Mỹ, đồng thời cũng phá hoại nghiêm trọng sự hợp tác của chuỗi cung ứng toàn cầu, gây phương hại to lớn đến sự phát triển và tiến bộ của văn minh và khoa học công nghệ của nhân loại. Chẳng hạn, Công ty Qualcomm và Công ty Xilinx của Mỹ là đối tác hợp tác chính của Huawei, Mỹ vừa mới đưa ra “lệnh cấm” kiểm soát xuất khẩu, giá cổ phiếu của những công ty này lập tức sụt giảm. Hành động này của Oa-xinh-tơn có thể nói là hại người hại mình. Nhà lãnh đạo của những nước châu Âu như Tổng thống Pháp Ma-crông, Thủ tướng Đức Méc-ken, v.v. đã cho biết, sẽ không đi theo “lệnh cấm” của Mỹ đối với Huawei.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp