Tiếng Việt

Mỹ hoãn thực thi một phần lệnh cấm giao dịch với Huawei

2019-05-21 16:19:18

Theo Tân Hoa xã: Ngày 20/5, Bộ Thương mại Mỹ đưa ra “Giấy phép chung lâm thời” có hiệu lực 90 ngày, hoãn thực thi lệnh cấm giao dịch với Huawei và các công ty phụ thuộc đối với những sản phẩm và dịch vụ ở Mỹ.

Mỹ hoãn thực thi một phần lệnh cấm giao dịch với Huawei

Cùng ngày, Bộ Thương mại Mỹ ra tuyên bố cho biết, doanh nghiệp Mỹ nhận được “Giấy phép chung lâm thời” có thể xuất khẩu, tái xuất khẩu và chuyển giao sản phẩm hoặc công nghệ cho Huawei và 68 công ty phụ thuộc không đặt tại Mỹ, nhưng giấy phép này là “đặc biệt” và “có hạn”, chỉ nhằm vào những sản phẩm và dịch vụ Huawei đã được sử dụng ở Mỹ.

“Giấy phép chung lâm thời” bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/5, hết hạn vào ngày 19/8. Đến lúc đó, Bộ Thương mại Mỹ sẽ đánh giá liệu có gia hạn hay không.

Tuyên bố cho biết, “Giấy phép chung lâm thời” không phải sửa đổi “Danh sách thực thể”, mà là sửa đổi giấy phép dành cho các doanh nghiệp trong “Danh sách thực thể”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp