Tiếng Việt

Ai cũng không bôi nhọ được thị trường Trung Quốc khổng lồ

2019-05-22 14:33:54 CRI

Đối với Tập đoàn GAP, tập đoàn trang phục thường ngày đa quốc gia Mỹ mà nói, năm 2019 là hết sức khác thường: Trong lúc chào đón kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Tập đoàn GAP lại có kế hoạch đóng cửa hàng trăm cửa hàng thực thể tại Bắc Mỹ, tập trung mở rộng thị trường Trung Quốc, chỉ riêng tháng 4 năm nay, tập đoàn này liên tục mở 11 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục, kế hoạch năm nay là ít nhất mở thêm 40 cửa hàng.

Trong bối cảnh dòng vốn xuyên quốc gia trên thế giới lưu chuyển chậm lại với mức lớn, việc Trung Quốc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục giữ đà sôi động, nói lên niềm tin của các nguồn vốn quốc tế đối với triển vọng phát triển của Trung Quốc.

Ai cũng không bôi nhọ được thị trường Trung Quốc khổng lồ

Trước hết, niềm tin của vốn quốc tế đến từ thị trường khổng lồ Trung Quốc. Với gần 1,4 tỷ người tiêu dùng và tầng lớp trung lưu có quy mô lớn nhất và trưởng thành nhanh nhất thế giới đã tạo nên thị trường Trung Quốc khổng lồ và tiềm năng to lớn. Quý I năm nay, tỷ lệ đóng góp của tiêu dùng cho tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đạt 65,1%, tiêu dùng tiếp tục trở thành động lực chính thúc đẩy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng. Tỷ lệ đô thị hóa của Trung Quốc hiện đạt gần 60%, nếu tăng lên đến 70% sẽ có thêm hàng trăm triệu người vào thành phố sinh sống, như vậy có nghĩa việc nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô thị trường tiêu dùng cũng như tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ được phóng thích hơn nữa.

Hai là, niềm tin của vốn quốc tế đến từ sức sống của thị trường Trung Quốc. 4 tháng đầu năm nay, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Trung Quốc thể hiện đặc điểm khác với trước đây, ngành chế tạo và ngành dịch vụ công nghệ cao đang trở thành động năng mới cho tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Dưới sự bảo đảm của các chính sách và pháp luật như dành đãi ngộ quốc dân cho đầu tư nước ngoài, tăng thêm cường độ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, Trung Quốc đang trở thành miền đất hứa của không ít doanh nghiệp công nghệ cao có vốn đầu tư nước ngoài phát triển các ngành nghề mới nổi như sáng tạo công nghệ, công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo, v.v..

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp