Tiếng Việt

Ông Giô-cô tái đắc cử Tổng thống In-đô-nê-xi-a nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai

2019-05-23 15:34:47

Rạng sáng 21/5, Ủy ban Bầu cử In-đô-nê-xi-a chính thức công bố kết quả bầu cử Tổng thống, đương kim Tổng thống Giô-cô giành chiến thắng trước đối thủ Pra-bô-vô (Prabowo), tái đắc cử. Các nhà phân tích cho rằng, kết quả kiểm phiếu chứng minh người dân đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với thành tích chính trị của ông Giô-cô trong nhiệm kỳ đầu tiên. Ông Giô-cô trong nhiệm kỳ thứ hai sẽ thúc đẩy cải cách trên các lĩnh vực tiếp tục đi vào chiều sâu, nhưng đồng thời cũng đối mặt với rất nhiều thách thức.

Ông Giô-cô tái đắc cử Tổng thống In-đô-nê-xi-a nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử In-đô-nê-xi-a cho biết, theo kết quả kiểm phiếu, ông Giô-cô và liên danh tranh cử Ma-rúp A-min giành được khoảng 55,5% phiếu ủng hộ, ứng viên Tổng thống khác, Chủ tịch đảng Phong trào In-đô-nê-xi-a vĩ đại, Tướng quân đội về hưu Pra-bô-vô và liên danh tranh cử Xan-i-a-ga U-nô giành được khoảng 44,5%.

Cuộc bầu cử Tổng thống In-đô-nê-xi-a năm nay diễn ra vào ngày 17/4, bầu Tổng thống và Phó Tổng thống khóa mới.

Thành tích của Chính quyền Giô-cô trong phát triển kinh tế được mọi người ghi nhận, In-đô-nê-xi-a gia nhập “Câu lạc bộ GDP đạt 1000 tỷ USD”, mức tăng kinh tế nước này luôn duy trì vị trí thứ ba trong các thành viên Nhóm G20 4 năm qua. Ngoài ra, dưới sứ lãnh đạo của ông Giô-cô, In-đô-nê-xi-a tổ chức thành công Á vận hội năm 2018, hoàn thành xây dựng tuyến tàu điện ngầm đầu tiên, những thành tựu này đã tăng cường sức gắn bó quốc gia và niềm tự hào của người dân In-đô-nê-xi-a.

So sánh với ông Giô-cô, đối thủ cạnh tranh Pra-bô-vô trước đó chưa từng nhậm chức trong chính phủ, không có kinh nghiệm quản lý nhà nước. Mặc dù ông cũng nhấn mạnh sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế thông qua giảm thuế và giảm thiểu các hiện tượng bất bình đẳng trong xã hội, nhưng các nhà phân tích cho rằng, cương lĩnh tranh cử của ông thiếu chi tiết, liệu có thực hiện được hay không vẫn là một câu hỏi.

Nghiên cứu viên Sở Nghiên cứu chiến lược châu Á – Thái Bình Dương và toàn cầu thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc Hứa Lợi Bình cho rằng, ông Giô-cô tái đắc cử sẽ bảo đảm In-đô-nê-xi-a tiếp tục thi hành chính sách kinh tế vững chắc, kinh tế In-đô-nê-xi-a sẽ có đà phát triển ổn định, nhịp bước xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ không ngừng tăng nhanh, tố chất của người lao động cũng sẽ không ngừng được nâng cao, từ đó khiến sức cạnh tranh của kinh tế In-đô-nê-xi-a không ngừng được tăng cường.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp